Không để hành khách bị nhồi nhét, "chặt chém" trong dịp Tết

0 Hoàng Phong

ANTĐ Đó là khẳng định của chỉ huy Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, trong công tác đảm bảo ATGT phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. 

ảnh 1CSGT tăng cường tuần lưu, kiểm tra xử lý nghiêm các xe khách vi phạm dừng đỗ đón trả khách

Đội CSGT số 14 đã thành lập các tổ dùng xe cẩu kéo chuyên dụng tuần tra cơ động trên dọc tuyến đường Giải Phóng - Pháp Vân để nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm những xe khách vi phạm. Các tổ tuần lưu này có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với chốt CSGT ở các ngã ba, ngã tư, nút giao thông xung quanh cổng bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm để kịp thời phát hiện, kiểm tra xe khách dừng đỗ đón trả khách sai quy định, hoặc cố tình chạy với vận tốc “rùa bò” để “vợt khách” gây ùn tắc và ảnh hưởng đến ATGT trên dọc tuyến Kim Đồng, Giải Phóng. Đội CSGT số 14 cũng phối hợp với Trung tâm điều khiển chỉ huy giao thông xử phạt các xe khách bằng camera.

Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT cho biết: Bên cạnh đa số phương tiện chấp hành nghiêm những quy định về đảm bảo ATGT, vào trong bến đón khách theo quy định vẫn còn một số lái xe lợi dụng trong những khung giờ vắng mặt của CSGT hoặc cơ quan chức năng đã cố tình vi phạm.

Do vậy, CBCS ngoài nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc còn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với lái, phụ xe khách vi phạm những lỗi như thu quá giá tiền, dừng đỗ đón trả khách sai quy định... Bên cạnh đó, đối với những lái xe uống rượu bia quá nồng độ cồn cho phép khi điều khiển phương tiện cũng sẽ bị CSGT kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm, tạm giữ phương tiện nhằm đảm bảo tính mạng, an toàn cho hành khách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top