Không để đứt gãy nền kinh tế, không để ai bị bỏ lại phía sau

0 Minh Trí
ANTD.VN - Sáng 21-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại quận Ngô Quyền, báo cáo về kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi cùng các đại biểu dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, ghi nhận, giải đáp từng ý kiến của cử tri quận Ngô Quyền, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp đổi mới, dân chủ, nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Kỳ họp đạt chất lượng, hiệu quả với các quyết sách quan trọng, liên quan mật thiết đến đời sống người dân. “Quốc hội đã trao quyền cho Thủ tướng ví dụ như việc điều chuyển vốn đầu tư công giữa các địa phương, bộ ngành. Địa phương nào, ngành nào mà không giải ngân được vốn đầu tư công thì Thủ tướng điều chuyển từ địa phương này, ngành này sang ngành khác, địa phương khác. Trước đây, các danh mục công trình này phải đưa ra Quốc hội mới điều chuyển được”, Thủ tướng nói.

Kỳ họp này cũng biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng của Chính phủ, của toàn dân trong phòng chống dịch Covid-19, không để đứt gãy nền kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân. Điều quan trọng, theo Thủ tướng, không chỉ phòng chống dịch thành công bước đầu mà thực hiện tốt mục tiêu kép, không khí sản xuất kinh doanh trở lại bình thường. Chống dịch mà đình đốn các mặt thì không phải thành công.

Trả lời ý kiến của cử tri, Thủ tướng ghi nhận đánh giá của cử tri rằng thành phố, đất nước chúng ta có sự bứt phá nhưng còn nhiều khó khăn. Đối với ý kiến của cử tri Lê Vũ Thành đánh giá cao Chính phủ không điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội, Thủ tướng khẳng định, “chúng tôi phấn đấu tối đa”, quyết tâm cao nhất. Muốn như vậy, mỗi địa phương, mỗi ngành phải phấn đấu mạnh mẽ để đóng góp cho cả nước. Thủ tướng tiếp thu ý kiến về vấn đề trợ cấp cho người thất nghiệp để thực hiện đúng chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau… 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top