Không để chủ hiệu vàng lơ là

0 Vũ Hoàng
ANTĐ Sáng 9-3, tổ công tác Đội CSHS - Công an huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội kiểm tra hệ thống bảo vệ và công tác phòng chống tội phạm tại Trung tâm vàng bạc đá quý Chúc Sơn của doanh nghiệp vàng bạc Anh Tuấn trên tỉnh lộ 80, thuộc khu Bình Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Quá trình kiểm tra, hệ thống bảo vệ và các biện pháp phòng chống tội phạm như camera, chuông báo động, lực lượng bảo vệ… của trung tâm được trang bị đầy đủ và hoạt động tốt. 
ảnh 1
Các thiết bị phòng chống tội phạm tại Trung tâm vàng bạc, đá quý Chúc Sơn của anh Bùi Anh Tuấn luôn hoạt động tốt


Anh Tuấn, chủ trung tâm đồng thời là chủ doanh nghiệp cho biết, gần 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc, đá quý trên địa bàn thị trấn Chúc Sơn, bên cạnh việc tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về công tác phòng chống tội phạm cướp hiệu vàng do lực lượng Công an huyện Chương Mỹ tổ chức, doanh nghiệp còn lắp đặt đầy đủ các hệ thống bảo vệ phòng chống tội phạm. Anh Tuấn cho biết thêm, ngoài các thiết bị bảo vệ, bản thân anh luôn nhắc nhở mọi người nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này. Cùng với đó, các nhân viên làm việc ở đây từ bảo vệ cho đến bán hàng, thu ngân đều nhớ số điện thoại đường dây nóng để kịp thời liên lạc với cơ quan công an khi có “sự cố” bất ngờ. Anh Tuấn còn “bật mí”, sắp tới, trung tâm vàng bạc, đá quý của anh sẽ được bổ sung một chú chó nghiệp vụ để hỗ trợ cùng với lực lượng bảo vệ ở đây.

Cũng trong sáng 9-3, quá trình kiểm tra 3 cửa hiệu vàng bạc trên địa bàn huyện Chương Mỹ, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện một cửa hiệu vàng bạc không lắp đặt bất cứ một trang thiết bị phòng chống tội phạm, không có lực lượng bảo vệ. Chủ cửa hiệu - cũng là nhân viên bán hàng - kiêm luôn nhiệm vụ bảo vệ thừa nhận, trong suốt 5 năm kinh doanh vàng bạc, cửa hiệu  không lắp đặt một hệ thống an ninh nào; mặc dù vẫn tham gia đầy đủ các lớp tập huấn của lực lượng công an. Biện minh cho lý do này, chủ cửa hiệu cho biết hiện đang gặp “khó khăn” về tài chính…

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Trần Trí Dũng - Đội trưởng Đội CSHS - Công an huyện Chương Mỹ cho biết, để phòng ngừa hiệu quả tội phạm cướp hiệu vàng, chỉ tính riêng trong khoảng thời gian từ tháng            11-2011 đến nay, Công an huyện Chương Mỹ đã mở 2 đợt tập huấn về công tác phòng chống tội phạm cướp hiệu vàng cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên của các hiệu vàng bạc trên địa bàn. Ngoài việc trao đổi kinh nghiệm về các biện pháp phòng chống loại tội phạm này, Công an huyện Chương Mỹ còn hướng dẫn các chủ hiệu vàng lắp đặt hệ thống bảo vệ như: camera, chuông báo động và số điện thoại đường dây nóng… Đồng thời, qua đó yêu cầu các chủ cửa hiệu ký cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống tội phạm ngay tại cơ sở. 

Tuy nhiên, hiện trong tổng số 42 hiệu vàng kinh doanh trên địa bàn mới chỉ có 22 cửa hiệu lắp đặt đầy đủ các hệ thống bảo vệ, phòng chống tội phạm. “Chúng tôi đang triển khai lực lượng tổng kiểm tra toàn bộ các hiệu vàng trên địa bàn, đồng thời vận động chủ hiệu vàng lắp đặt các hệ thống bảo vệ như một yêu cầu “bắt buộc” trong lĩnh vực kinh doanh này” - Đại úy Trần Trí Dũng cho biết thêm.
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top