Không còn "đứng núi này trông núi nọ"

0 Đan Thanh
ANTD.VN - Năm nào cũng vậy, vào mùa cao điểm sản xuất kinh doanh nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, thị trường lao động lại trở nên sôi động. 

Kế hoạch chi trả lương, thưởng tết cho người lao động đã được các doanh nghiệp, các công đoàn cơ sở chủ động, triển khai nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định, cam kết trong hợp đồng, thỏa ước để người lao động yên tâm làm việc. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu để giữ chân người lao động, tránh tình trạng “nhảy việc” thường xảy ra phổ biến trên cả nước.

Nhìn lại năm 2017, bình quân tiền lương của các loại hình doanh nghiệp đều có sự chênh lệch. Dẫn đầu vẫn là khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tiếp đến là các doanh nghiệp ngành tài chính - ngân hàng; quản lý, tư vấn, đầu tư bất động sản kinh tế khởi sắc, mặt bằng tiền lương năm 2017 cao hơn năm 2016, nên mức thưởng Tết Mậu Tuất cao hơn 10,9% so với Tết Đinh Dậu. Thậm chí, mức thưởng “khủng” lên tới 1,5 tỷ đồng trong khi mức thưởng “chạm đáy” chỉ chưa tới 1 triệu đồng.

Sự “khập khiễng” này càng bộc lộ rõ với những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chật vật, đơn hàng giảm, khó thu hồi công nợ. Không ít doanh nghiệp còn nợ tiền lương, bảo hiểm xã hội của hàng trăm công nhân. Có những doanh nghiệp đang làm thủ tục phá sản, hoặc chủ bỏ trốn. 

Trước tình cảnh người lao động bơ vơ, liên đoàn lao động một số tỉnh, thành phố yêu cầu các công đoàn cơ sở phải thường xuyên bám sát, nắm chặt doanh nghiệp không để tình trạng “mang con bỏ chợ”, đẩy người lao động rơi vào cảnh trắng tay. Công đoàn cấp trên, “cầm việc chỉ tay” hoặc trực tiếp lên phương án giải quyết quyền lợi của người lao động trong các doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể, phá sản, thương lượng để chi trả hoàn toàn tiền lương của người lao động đến ngày chấm dứt hợp đồng.

Đặc biệt với những công ty, doanh nghiệp vẫn “ôm” nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của công nhân, các công đoàn cấp trên hướng dẫn người lao động ủy quyền cho công đoàn làm các thủ tục khởi kiện doanh nghiệp. 

Đây chỉ là bức tranh chấm phá thị trường lao động năm qua, trong đó gam màu sáng vẫn nổi bật. Thực tế trong mấy năm gần đây, nỗi lo khan hiếm nhân lực trước và sau Tết cổ truyền của các doanh nghiệp, nhất là các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương đã giảm hẳn.

Tình trạng người lao động “đứng núi này trông núi nọ” cũng không còn diễn ra phổ biến. Có được bước chuyển biến đáng mừng này, trước hết doanh nghiệp được hưởng lợi bởi đã thực sự coi người lao động là tài sản quý giá nhất. Họ gắn bó lâu dài, chung thủy với doanh nghiệp, “chia ngọt sẻ bùi” đâu chỉ mong ngóng tiền thưởng Tết, lương tháng 13. Sự quan tâm, chăm sóc từ bữa ăn trưa cho tới các khoản phúc lợi, nơi ăn, chốn ở, nhà trẻ, các hoạt động văn hóa, tinh thần của chủ doanh nghiệp mới là sợi dây gắn bó người lao động.

Trong thị trường lao động tự do, cạnh tranh thu hút nguồn nhân lực, người lao động hoàn toàn có quyền lựa chọn. Bí quyết để giữ chân họ thật đơn giản: hãy chăm lo, chăm sóc đời sống hàng ngày của người lao động thì họ sẽ không phụ công người chủ sử dụng lao động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top