"Không có vùng cấm" trong việc giải quyết vi phạm trật tự đô thị

0 Quang Trường
ANTD.VN - Không thiên vị, “không có vùng cấm” trong việc giải quyết trật tự an toàn giao thông (TTATGT) - trật tự đô thị (TTĐT) - vệ sinh môi trường (VSMT) và với cách làm này của CAP Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, tình trạng vi phạm về TTATGT - TTĐT và VSMT trên địa bàn thời gian qua từng bước được xử lý, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

ảnh 1

CAP Điện Biên phối hợp với lực lượng chức năng ra quân xử lý vi phạm TTAGTT-TTĐT tại tuyến phố Trần Phú

Điện Biên là phường thuộc địa bàn trọng điểm (A1) của quận Ba Đình, tuy nhiên những vi phạm về TTATGT, TTĐT và VSMT vẫn diễn ra. Quyết tâm xử lý tình trạng này, CAP Điện Biên đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự CAQ Ba Đình và các lực lượng chức năng khác kiên trì phát hiện, xử lý vi phạm.

“Không có vùng cấm”

Trung tá Phạm Doãn Đoàn, Trưởng CAP Điện Biên cho biết, thực hiện Kế hoạch của BCĐ 197 thành phố về tăng cường đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT -TTĐT - VSMT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn, CAP đã xây dựng kế hoạch, đồng thời phối hợp với chính quyền sở tại, cơ quan chức năng và đội nghiệp vụ CAQ Ba Đình nghiêm túc thực hiện.

Cũng theo Trung tá Phạm Doãn Đoàn, quận Ba Đình nói chung và phường Điện Biên nói riêng có một vị trí quan trọng, là địa bàn tập trung các cơ quan của Trung ương. Thực tế cho thấy, trên địa bàn có nhiều đơn vị cố tình vi phạm TTĐT, điển hình là tình trạng đỗ xe, trông giữ ô tô, xe máy bừa bãi...

“Trước tình hình trên, Ban chỉ huy CAP Điện Biên đã quán triệt đến toàn thể CBCS, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát khu vực, Cảnh sát trật tự thường xuyên, liên tục tuần tra, nhắc nhở, chấn chỉnh những vi phạm. Đối với những điểm thường xuyên vi phạm, CAP đã đưa vào “tầm ngắm” và đề xuất biện pháp xử lý nghiêm khắc”, Trung tá Phạm Doãn Đoàn nhấn mạnh.

Mới đây, CAP Điện Biên đã chủ trì phối hợp với chính quyền và lực lượng chức năng như: Thanh tra giao thông, Đội CSGT - TT, CAQ Ba Đình tiến hành ra quân xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT - TTĐT - VSMT - phòng chống cháy nổ trên các tuyến phố, trong đó điển hình là các tuyến phố Trần Phú, Hùng Vương, Sơn Tây...

Tại đợt ra quân này, các điểm trông giữ xe trái phép đã được nhắc nhở, giải toả, cam kết không tái vi phạm. Trong đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt điểm trông giữ xe trái phép tại khu vực số 37 phố Hùng Vương, do chị Nguyễn Thị Thu Hằng quản lý. Điểm này đã chiếm dụng hè phố làm nơi trông giữ xe.

ảnh 2

Lực lượng chức năng nhắc nhở các trường hợp vi phạm

Với việc triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch đề ra, CAP Điện Biên đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp, biện pháp công tác trọng tâm về TTATGT - TTĐT - VSMT và phòng chống cháy nổ.

Tạo sự đồng thuận

Trao đổi với đại diện lãnh đạo UBND phường Điện Biên, phóng viên Báo An ninh Thủ đô được biết để giải quyết những vi phạm về TTĐT, CAP Điện Biên đã vận động các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn ký cam kết thực hiện đúng theo quy định của chính quyền sở tại.

Đối với những đối tượng cố tình vi phạm, qua công tác rà soát nắm tình hình hình, Ban chỉ huy CAP đã tổ chức họp, bàn và đưa ra kế hoạch xử lý. Không để cho các đối tượng vi phạm làm ảnh hưởng đến uy tín đơn vị và tình hình ANTT, TTATGT - TTĐT của phường.

ảnh 3

Điểm trông giữ xe trái phép tại khu vực 37 Hùng Vương được lực lượng chức năng CAP Điện Biên xử lý, giải tán

Đại uý Nguyễn Anh Đức, Phó trưởng CAP Điện Biên chia sẻ: "Quá trình triển khai, lực lượng tham gia thực hiện đánh giá lại những mặt công tác chưa được của năm trước để khắc phục những tồn tại, hạn chế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đối với CBCS, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thực hiện đúng các quy định của pháp luật và quy trình công tác. Đặc biệt là làm tốt công tác rà soát, điều tra cơ bản các điểm vi phạm, bên cạnh đó, việc phân công nhiệm vụ cũng được quán triệt phương châm “rõ người, rõ việc, rõ địa bàn, rõ trách nhiệm”.

Ông Nguyễn Anh Dũng (trú tại phố Lê Trực, phường Điện Biên) cho biết: "Như những lần ra quân xử lý TTATGT - TTĐT - VSMT trên địa bàn phường, thường thì lực lượng chức năng đi làm các tuyến phố có người dân, hộ kinh doanh ngoài mặt phố, ít khi “sờ” đến các cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, với cách giải quyết công việc không có sự thiên vị hay nể nang như hiện nay, đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân".

Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên chia sẻ: "Thời gian qua, CAP Điện Biên luôn làm tốt vai trò cơ quan tham mưu cho Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, đồng thời CAP cũng đã xây dựng nhiều kế hoạch và tổ chức triển khai có hiệu quả việc xử lý vi phạm TTATGT - TTĐT - VSMT trên địa bàn. Với cách làm có khoa học, không thiên vị và “không có vùng cấm” đối với các vi phạm, đã tạo được niềm tin cho nhân dân. Qua đó, người dân có ý thức hơn và tự điều chỉnh các hành vi của mình trước những vi phạm về TTATGT - TTĐT - VSMT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top