Không có tai nạn giao thông nghiêm trọng trong ngày đầu nghỉ lễ

0 Hoàng Phong

ANTĐ Đây là thông tin được Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền - điều tra - khám nghiệm Tai nạn giao thông (TNGT), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết vào chiều nay 30-4. 

Theo đó, tính đến 17h chiều cùng ngày, trên địa bàn toàn thành phố không xảy ra bất cứ vụ TNGT nghiêm trọng nào. Một số vụ va chạm nhẹ giao thông đã xảy ra nhưng không gây thiệt hại về người. Lực lượng CSGT Thủ đô đã khẩn trương có mặt tại hiện trường xử lý.
ảnh 1Ùn tắc trên tuyến đường nối khu vực siêu thị Big C ra cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ sáng 30-4

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng cùng ngày, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các cửa ngõ rất đông. Từ sáng sớm, trên dọc tuyến đường vành đai 3 trên cao, hướng về cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Quốc lộ 1B, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đông nghịt người và phương tiện tham gia giao thông.

Do mật độ phương tiện quá lớn, nên tốc độ của các phương tiện rất chậm. Đến 8h sáng cùng ngày, mật độ tăng cao, ùn tắc giao thông đã xảy ra trên nhiều tuyến đường, trong đó có đường vành đai 3 trên cao. Ùn tắc giao thông kéo dài từ đầu đường dẫn ở khu vực cổng bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ liêm, Hà Nội, đến ngã ba rẽ xuống cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Chỉ chưa đầy 4km chiều dài, song các phương tiện phải mất gần 2h đồng hồ mời có thể thoát khỏi đoạn đường này.
ảnh 2Mật độ phương tiện ra vào ở các khu vực cửa ngõ Thủ đô tăng cao

Tại tuyến đường Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến kéo dài đến đường Hữu Thọ, đường Giải Phóng… cũng lâm vào cảnh tượng ùn tắc. Phương tiện chen đặc vào nhau, nhích từng vòng bánh xe. Thông tin với phóng viên, chỉ huy Đội CSGT số 2 cũng cho biết, tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp dẫn lên khu vực Nội Bài giao thông cũng bị ảnh hưởng bởi một số vụ va chạm nhẹ giữa các xe. Tuy nhiên, sự cố này cũng nhanh chóng được lực lượng CSGT giải quyết, góp phần giải tỏa ùn tắc trên các điểm, nút ngã ba, ngã tư trên dọc tuyến đường này.
ảnh 3Cảnh sát giao thông Hà Nội tích cực, chủ động phân luồng chống ùn tắc dưới trời nắng nóng

Tại đường Nguyễn Trãi hướng về Hà Đông, qua cầu Trắng xuôi về Quốc lộ 6, đoạn qua bến xe Yên Nghĩa mật độ phương tiện cũng tăng cao và tuyến Quốc lộ 32 phương tiện gia tăng nhanh chóng. Trên dọc trục đường Phạm Văn Đồng xuôi về cầu Thăng Long ùn tắc cũng xảy ra. Lực lượng CSGT và các đơn vị khác đã phải tăng cường quân số, chốt chặn ở tất cả các ngã tư, điểm giao cắt để phân luồng, hướng dẫn người và phương tiện đi lại.

Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: “Lường trước được tình hình, mật độ phương tiên gia tăng đột biến trong chiều ngày 29-4 và sáng 30-4, Phòng CSGT đã tăng cường 100% quân số, tham gia phân luồng, đảm bảo TTATGT. Các đội CSGT ở trong nội thành được lệnh bổ sung quân cho những đội quản lý cửa ngõ thành phố như Đội CSGT 14, 5, 6, 7…
ảnh 4Tuyến Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển mật độ phương tiện dày đặc sáng 30-4

Ùn tắc đã xảy ra trên một số tuyến, điểm, giao cắt quan trọng. Tuy nhiên, CSGT đã nỗ lực cố gắng phân luồng từ xa, đồng thời phối hợp với kênh VOV giao thông, lực lượng Cảnh sát trật tự và Công an các phường… hướng dẫn các phương tiện đi những đường vòng có thể xa hơn một chút, nhưng không bị ùn tắc”.  

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông phục vụ kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Phòng CSGT thành lập 16 tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ phối hợp với các đội quản lý địa bàn tăng cường xử lý nhanh, hiệu quả tất cả các sự cố về an toàn giao thông nảy sinh nếu có.

Các tổ công tác này được bố trí ở những tuyến đường quốc lộ ra vào thành phố, cửa ngõ Thủ đô để phân luồng từ xa. Trong chiều 29 và ngày 30-4, các tổ công tác này đã phát huy hiệu quả, góp phần làm giảm nguy cơ ùn tắc trên nhiều tuyến đường.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng cho biết, kết thúc kỳ nghỉ lễ, mật độ phương tiện trở về Thủ đô cũng sẽ rất lớn. Để đảm bảo an toàn giao thông, người dân cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, tuyệt đối tuân thủ sự chỉ dẫn của lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng khác; nhường nhịn nhau, tránh để tâm lý nóng vội gây nguy hiểm và tiềm ẩn các vụ TNGT. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top