Không “cò”, không hàng cấm, không quay vòng

0 Hà Minh
ANTĐ Mục tiêu “3 không” này được CAQ Long Biên phối hợp với Ban quản lý bến xe Gia Lâm và các doanh nghiệp tham gia vận tải quyết liệt thực hiện từ nay đến Tết Nguyên đán 2013.
ảnh 1
Tuyên truyền và kiểm tra chặt chẽ là biện pháp đảm bảo ANTT tại bến xe Gia Lâm

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh - Phó trưởng CAQ Long Biên, thời điểm hiện tại, CAQ phối hợp với Ban quản lý bến xe Gia Lâm, lực lượng Thanh tra GTVT và Đội CSGT số 5 đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn các hoạt động vận tải trong bến xe và trên các tuyến đường xe khách hoạt động ra vào bến. Một mặt tuyên truyền các nhà xe chủ động phát huy ý thức phục vụ hành khách tốt nhất, cơ quan chức năng và đơn vị quản lý bến đã rà soát, xác định những điểm, tuyến đường thường xuyên diễn ra hiện tượng xe khách, taxi dừng đỗ đón trả khách sai quy định, chạy lòng vòng để “câu” khách. Đơn vị quản lý bến xe đã đề nghị các nhà xe ký cam kết thực hiện tiêu chí: xe xuất bến đi ngay, không dừng đỗ; các phương tiện khi vào vị trí xếp khách phải treo biển đúng tuyến đường hoạt động, không bán khách dọc đường; không chở quá trọng tải, không tự ý nâng giá vé… “Mặc dù thời điểm cận Tết, nhu cầu đi lại của người dân đông, nhưng những nhà xe cố tình vi phạm có hệ thống bị phát hiện, chúng tôi sẽ kiên quyết đình tài”, đại diện bến xe Gia Lâm khẳng định.

Cùng với việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ đối với các nhà xe, lực lượng chức năng quận Long Biên và đội bảo vệ của bến xe Gia Lâm đã triển khai kế hoạch kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, đặc biệt phòng ngừa hiện tượng, đối tượng trộm cắp, móc túi ở trong bến xe và trên các chuyến xe. Những trường hợp phụ xe có biểu hiện “cò” đã được gọi hỏi, răn đe; các trường hợp lang thang sẽ bị thu gom, xác minh để có biện pháp xử lý thích hợp. Ngay cả hiện tượng lái phụ xe khách ngủ lại qua đêm trên xe mà không khai báo cũng bị nhắc nhở, thậm chí bị phạt hành chính. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top