Không có hộ khẩu Hà Nội thi công chức phải là tiến sĩ, thủ khoa

0 P.Hà
ANTĐVụ sàn vàng ảo HGI: Bắt khẩn cấp 6 đối tượng kinh doanh trái phép; Không có hộ khẩu Hà Nội thi công chức phải là tiến sĩ, thủ khoa; Xuất hiện 5 ổ dịch bệnh tay chân miệng ở Hà Nội; Hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng nút giao Trung Hòa – Vành đai 3 Hà Nội; Nga sẽ kiện Pháp nếu không bàn giao hai tàu chiến Mistral; 7 nước châu Âu ủng hộ dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga; Nhật Bản có thể chỉ cần duyệt qua điện thoại để điều động binh sỹ; Nga không có cơ hội tham dự Hội nghị G-7!…  

Bản tin phát thanh ngày 16-1.

*Ngày 14-1, UBND TP.Hà Nội đã ban hành quyết định về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch thi tuyển công chức làm việc tại các sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã thuộc TP.Hà Nội năm 2015. Theo quyết định này thì điều kiện và tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức, ngoài điều kiện phải có quốc tịch Việt Nam, phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Các trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, thì phải tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; Tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; Có bằng tiến sỹ tuổi đời dưới 35 tuổi; Có bằng thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi.

 ảnh 1Nếu không có hộ khẩu Hà Nội, điều kiện thi công chức phải là tiến sĩ, thủ khoa.

*Ngày 15-1, Cơ quan CSĐT –CATP.Hà Nội cho biết, đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng giữ vai trò chủ chốt trong Công ty CP đầu tư tài chính Hà Nội Vàng (gọi tắt là HGI), có trụ sở tại tòa nhà Artex, số 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, về hành vi kinh doanh trái phép. Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ các đối tượng có liên quan và một số hành vi vi phạm pháp luật khác.

*Trong nửa tháng 1-2015, Hà Nội đã xuất hiện 5 ổ dịch bệnh tay chân miệng tại hơn 10 quận, huyện với 36 trường hợp mắc. Trong đó, đặc biệt lưu ý ổ dịch tay chân miệng tại quận Bắc Từ Liêm có 6 bệnh nhân mắc, cho thấy nguy cơ lây lan là rất cao. Theo Sở Y tế Hà Nội, tình hình bệnh trong năm 2015 sẽ diễn biến khó lường. 5 ổ dịch, trong đó có ổ đến 6 trẻ mắc cho thấy vi rút gây bệnh lưu hành rộng rãi, nhiều tuýp vi rút gây bệnh trong khi chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu.

 ảnh 26 đối tượng vừa bị bắt khẩn cấp đều giữ các chức vụ chủ chốt trong HGI

* Ban Quản lý dự án Thăng Long – Bộ Giao thông Vận tải vừa ký hợp đồng gói thầu số 4 tiểu dự án xây dựng nút giao Trung Hòa, nhằm hoàn chỉnh dự án đầu tư xây dựng giai đoạn 2 đoạn Mai Dịch-Bắc Hồ Linh Đàm thuộc đường vành đai 3 thành phố Hà Nội với liên doanh nhà thầu xây lắp Hanshin-Cienco 4. Dự kiến nút giao này sẽ chính thức được khởi công vào ngày 18-1. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.087 tỷ đồng.

*Trả lời phỏng vấn báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức ngày 15-1, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Nga sẽ không có cơ hội tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-7) tổ chức vào tháng 7-2015 tới tại Đức. Theo bà Merkel, G-7 hiện nay và G-8 trước đây tự nhìn nhận là nhóm các nước cùng chia sẻ những giá trị chung, song việc Nga sáp nhập Crimea và những gì đang diễn ra ở miền Đông Ukraine đã đi ngược lại những giá trị đó.

 ảnh 37 quốc gia của Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga.


*Theo Tân Hoa Xã, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 15-1 cho biết Nga có khả năng kiện Pháp nếu Paris không bàn giao 2 tàu chở trực thăng lớp Mistral trong vòng 6 tháng tới. Hồi tháng 11-2014, Pháp đã đình chỉ vô thời hạn việc bàn giao chiếc tàu Mistral đầu tiên cho Nga do cuộc khủng hoảng Ukraine vẫn tiếp diễn và vai trò của Nga trong việc hỗ trợ lực lượng nổi dậy đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

*Theo Đài Tiếng nói nước Nga, một nguồn tin ngoại giao ở Brussels thông báo cho phóng viên hãng thông tấn TASS rằng 7 quốc gia của Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga. Ông này xác nhận: "Các nước Áo, Hungary, Italy, Síp, Slovakia, Pháp và Séc ủng hộ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga”.

 ảnh 4Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani 

*Theo Kyodo, ngày 15-1, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani cho biết chính phủ nước này có thể sẽ chỉ cần phê duyệt qua điện thoại việc điều động binh sỹ thuộc Lực lượng Phòng vệ (SDF) giải quyết các tình huống "vùng xám" - có nghĩa là chưa đến mức có thể xảy ra cuộc tấn công quân sự lớn nhằm vào Nhật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top