Khởi sắc tình hình an ninh chính trị, đối ngoại của Thủ đô và đất nước

0 Tú Linh
ANTD.VN - Sáng 25-1, Ban Tuyên giáo thành uỷ Hà Nội đã tổ chức hội nghị Báo cáo viên thành phố tháng 1 năm 2018. 

Tại hội nghị, đồng chí Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã báo cáo tổng quan tình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế giới và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nêu rõ, năm 2017 chứng kiến những hoạt động đối ngoại sôi động, thành công và ghi đậm nhiều dấu ấn của Việt Nam.

Trong đó, sự kiện đối ngoại lớn nhất là Việt Nam đảm nhận vai trò chủ nhà của Hội nghị Cấp cao các nền kinh tế Châu Á - TBD (APEC). "Việc Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức năm APEC trong vòng hơn 10 năm qua là một minh chứng sinh động cho sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam, cũng như nỗ lực hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng của Việt Nam", Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định; đồng thời cho biết Việt Nam đã duy trì được môi trường ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền và lợi ích quốc gia, quan hệ với các đối tác theo 8 chữ "chiều sâu - hiệu quả - đan xen - lợi ích".

ảnh 1

Hội nghị Báo cáo viên thành phố tháng 1-2018

Tiếp đó  các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên trình bày các báo cáo chuyên đề chuyên sâu; trong đó, Thiếu tướng Bạch Thành Định, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã báo cáo tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội cả nước và Thủ đô trong năm 2017, dự báo tình hình phương án nhiệm vụ năm 2018.

ảnh 2

Đồng chí Đào Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đề nghị Báo cáo viên các sở, ngành, quận, huyện thị xã trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền đậm nét các hoạt động như: Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) gắn với các hoạt động đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất với tinh thần an toàn, vui tươi, tiết kiệm, chăm lo tết cho người nghèo.

Tập trung tuyên truyền về các lễ hội, quản lý lễ hội, không để xảy ra vấn đề về ứng xử không văn hóa, mê tín dị đoan, an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng về vấn đề tuyển quân năm 2018, đảm bảo đúng chỉ tiêu đã đặt ra. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, tăng cường các biện pháp quản lý thị trường, bình ổn giá cả, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tuân thủ nghiêm các quy định về cấm đốt pháo, phòng chống cháy nổ và trật tự an toàn giao thông trong tháng giáp Tết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top