Khởi sắc thị trường lao động việc làm đầu năm

0 P.Phương

ANTĐ Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) vừa tổ chức phiên giao dịch việc làm đầu xuân Bính Thân 2016, diễn ra sáng nay 23-2. Theo đánh giá của trung tâm, thị trường lao động việc làm Hà Nội đang có nhiều dấu hiệu tích cực, người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

Theo ghi nhận, ngay từ 8 giờ sáng hàng trăm lao động đã có mặt tại trung tâm, tìm hiểu thông tin, vị trí tuyển dụng. Chị Trần Thu Nguyệt (Sơn Tây, Hà Nội) chia sẻ: Tôi thấy có nhiều vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn được giới thiệu, hy vọng tôi nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với năng lực của mình.
ảnh 1Nhiều lao động có mặt từ sớm để tìm hiểu về các chỉ tiêu tuyển dụng
ảnh 2

Ông Nguyễn Toàn Phong, Giám đốc Trung tâm cho biết, trong phiên giao dịch đầu năm đã có 32 đơn vị tham gia với khoảng 700 chỉ tiêu tuyển dụng. So với thời điểm trước Tết, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động tăng lên rõ rệt. Năm nay, sự thiếu hụt lao động không phải do lực lượng lao động nghỉ việc hay “nhảy việc” sau Tết mà do đơn hàng sản xuất tăng lên. Các vị trí việc làm cần nhiều lao động như sản xuất bao bì, may mặc, điện tử.
ảnh 3Ông Nguyễn Toàn Phong cho biết, năm 2016 có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động vì doanh nghiệp làm ăn có lãi, mở rộng sản xuất...
ảnh 4Người lao động ứng tuyển vào các vị trí thích hợp thông qua phỏng vấn

Cũng theo ông Nguyễn Toàn Phong, mức lương của các vị trí phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, mức lương thấp nhất là 4 triệu đồng/tháng, ngoài ra doanh nghiệp sẽ tính thêm phần lợi nhuận theo sản phẩm hoặc dịch vụ được người lao động thực hiện vượt định mức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top