Khôi phục hoàn toàn lưới điện miền Trung hư hỏng sau bão số 10

0 Mai Anh
ANTD.VN - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đến trưa 24/9, đã khôi phục xong hoàn toàn việc cung cấp điện trở lại cho tất cả các địa phương bị ảnh hưởng do cơn bão số 10. 

ảnh 1

Công nhân ngành điện sửa chữa lưới điện trong đêm

Cuối giờ sáng 24/9, một số xã cuối cùng của huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã được cấp điện trở lại, đây cũng là vùng bị thiệt hại nặng nề nhất về lưới điện do cơn bão số 10 gây ra.

Sau khi bão số 10 với sức gió giật cấp 15 đổ bộ đất liền, để có được kết quả khôi phục cấp điện trở lại nhanh chóng cho nhân dân, riêng tại Hà Tĩnh, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã huy động gần 600 nhân lực và phương tiện, thiết bị từ nhiều đơn vị thi công, xây lắp, trong đó phải kể đến sự hỗ trợ tích cực từ một số đơn vị của ngành điện lực tại Thanh Hóa và Nghệ An. 

Trước đó, chiều 20/9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã cấp điện bình thường cho toàn bộ lưới điện của tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình và Hà Tĩnh là 2 tỉnh bị thiệt hại và ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn bão số 10. Tại Quảng Bình, Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng đã huy động hơn 300 cán bộ, nhân viên  điện được điều động từ khắp các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên về hỗ trợ khôi phục khẩn cấp lưới điện Quảng Bình sau bão số 10.

Ông Thái Hồng Quân, Giám đốc Công ty Điện Quảng Bình đã chia sẻ: "Nếu không có sự giúp đỡ từ các tỉnh, thời gian khắc phục sự cố điện tại Quảng Bình chắc chắn không thể thực hiện trong 4-5 ngày như yêu cầu”. 

Như vậy, sau gần 1 tuần từ khi cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung gây ra những thiệt hại to lớn đối với ngành điện, với sự nỗ lực rất lớn của cán bộ công nhân viên ngành điện lực nhiều tỉnh miền Trung, các địa phương bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 đã được khôi phục hoàn toàn việc cung cấp điện.

Trước đó, do hậu quả của bão số 10, tổng số 1.137.780 khách hàng ở các tỉnh miền Trung bị mất điện và 2.438 cột điện bị đổ gãy...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top