Khởi công cầu vượt nút “Daewoo” trước Tết

1 Thành Nam
(ANTĐ) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa kết luận phương án xây cầu vượt tại nút giao Kim Mã – Liễu Giai (nút Daewoo). 
Theo đó, cầu được xây vĩnh cửu với quy mô mặt cắt ngang 16m. Công trình sử dụng rầm hộp thép bê tông liên hợp với chiều cao mặt cắt thay đổi. Chủ tịch chỉ đạo công trình phải được triển khai thi công trước Tết Nguyên đán và hoàn thiện toàn bộ công trình vào tháng 10-2013. TP giao Sở GTVT và CATP hoàn chỉnh phương án điều hành, tổ chức giao thông để hạn chế ảnh hưởng đến lưu thông trên tuyến trong quá trình thi công cầu vượt. Các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, thống nhất phương án kết cấu trụ cầu kết hợp với tạo dáng kiến trúc, đảm bảo yếu tố mỹ quan đô thị, phù hợp với tổng thể không gian khu vực.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Trung

Việc xây cầu vượt ở đây là cần, nhưng phải tính toán kỹ bản thân chiếc cầu, cảnh quan tại đây và nhất là các công trình xây dựng tiếp theo, kẻo xây rồi lại phá. Ở Hà nội không một con đường nào được hẳn hoi, dù mới rải nhựa được mấy hôm đã bị đào bới , rạch nát cả ra thì biết việc nghiên cứu phối hợp toàn diên cả không gian và thời gian, cả các ngành có liên quan ta còn rất yếu. Như cây cầu vượt qua đường Nguyễn Chí Thanh ở sát ngã tư Daewoo mới xây cất chẳng mấy người qua, lãng phí quá !

Cùng chuyên mục
Top