Khoảng cách thu nhập giữa nam và nữ chưa giảm

0 An Nhiên

ANTD.VN - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam Hoàng Quang Phòng cho biết, mặc dù Việt Nam là quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong 20 năm qua, nhưng trong công việc, nữ giới vẫn bị hạn chế về quyền ra quyết định, khoảng cách thu nhập theo giới tính vẫn chưa giảm. 

 

ảnh 1

Tỷ lệ lao động nữ tham gia vào thị trường lao động hiện luôn giữ ở mức ổn định trên dưới 48%

Ngày 5-4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo đối thoại “Bình đẳng giới tại nơi làm việc và những điểm mới trong Bộ luật Lao động sửa đổi – Cơ hội cho doanh nghiệp”.

Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, Việt Nam được đánh giá là quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong 20 năm qua. Tình trạng bất bình đẳng giới của Việt Nam đã được cải thiện nhanh với chỉ số phát triển giới (GDI) thuộc nhóm 1 trong 5 nhóm (188 quốc gia). Tuy nhiên, bất bình đẳng giới ở một số lĩnh vực vẫn là vấn đề thời sự cần tiếp tục được quan tâm giải quyết.

Ở Việt Nam, tỷ lệ lao động nữ tham gia vào thị trường lao động hiện luôn giữ ở mức ổn định trên dưới 48%. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với việc thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm.

Theo Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể về thúc đẩy bình đẳng giới, trong đó có việc giảm chênh lệch về tỷ lệ đói nghèo giữa nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, bất bình đẳng giới vẫn là một thách thức lớn trong sự phát triển.

Ngay cả khi phụ nữ đóng góp thiết yếu cho xã hội và nền kinh tế, họ bị đánh giá thấp trong thị trường lao động và không được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế bình đẳng so với nam giới. Nữ giới vẫn bị hạn chế về quyền ra quyết định, khoảng cách thu nhập theo giới tính vẫn chưa giảm.

Hiện nay, các doanh nghiệp muốn tham gia vào các chuỗi cung ứng trong khu vực và toàn cầu, thì việc thực hiện bình đẳng giới và chống phân biệt đối xử là rất quan trọng. Thực hiện tốt bình đẳng giới tại nơi làm việc sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội phát triển nguồn nhân lực tốt hơn, xây được hình ảnh, uy tín của mình, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia cũng như phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

Chia sẻ về những điểm mới trong dự án sửa đổi Bộ luật Lao động 2012 liên quan đến nội dung bình đẳng giới, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH) Mai Đức Thiện cho hay, vấn đề bình đẳng giới là nội dung quan trọng được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu và thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp và hội nhập quốc tế.

Những nội dung sửa đổi lần này hướng đến sự bình đẳng về giữa lao động nam và lao động nữ gồm: bảo đảm bình đẳng giữa nam và nữ trong lao động trong tuyển dụng, điều kiện làm việc, tiền lương, đào tạo, đãi ngộ và thù lao, thăng tiến nghề nghiệp. 

Đồng thời, dự thảo cũng hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, khuyến khích áp dụng chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, làm việc không trọn thời gian, giao việc làm tại nhà phù hợp nguyện vọng của lao động nữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top