Khoa Nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội: Đáp ứng tốt lượng bệnh nhi tăng do thời tiết

0 Trần Trí Lễ

ANTĐ Những ngày trời trở rét kèm theo mưa nhỏ, số lượng bệnh nhi vào nhập viện Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội luôn đông. Đến sáng 15-1, Khoa Nhi của bệnh viện đang có 60 trẻ nằm điều trị, chủ yếu mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản… Với một số cháu bị quai bị, tay chân miệng, sởi, khoa đã bố trí riêng một phòng cho những trẻ đó, tránh lây lan sang các cháu khác. 

ảnh 1Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thu Hương, Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội thăm khám cho một bệnh nhi
 
Theo bác sĩ chuyên khoa II - Nguyễn Thu Hương, Trưởng khoa Nhi, khoa chủ yếu tiếp nhận bệnh nhi thuộc 2 quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng, ngoài ra còn thêm trẻ của các huyện ngoại thành. Các bác sĩ khi đi khám bệnh cho trẻ thường phổ biến các kiến thức y học thông thường giúp người nhà bệnh nhi biết và giữ gìn cho trẻ.

Chị Vũ Cẩm Ly, nhà ở phường Quỳnh Mai, có con đang điều trị tại Khoa Nhi cho biết, trong thời gian nằm viện (5 ngày), con chị và gia đình đã được các bác sĩ, điều dưỡng viên phục vụ chu đáo. Đến nay, cháu đã hết sốt, đi tiểu bình thường. “Tôi nhận thấy tinh thần làm việc của các thầy thuốc Khoa Nhi Thanh Nhàn rất đáng quý”, chị Mai nói. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top