Khoa học công an góp phần nâng cao hiệu quả công tác

0 Châu Anh
ANTĐ Dưới sự chủ trì của Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 4-12, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị khoa học Công an lần thứ II. Tới dự có TS Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. 
ảnh 1
Các đại biểu dự hội nghị tham quan các công trình nghiên cứu khoa học của ngành công an 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Trong những năm qua, công tác khoa học Công an đã không ngừng phát triển về mọi mặt, đạt được những thành tựu quan trọng, ngày càng khẳng định rõ hơn vị trí, vai trò đối với các mặt công tác công an, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND. Hội nghị khoa học Công an lần thứ II có nhiệm vụ tổng kết công tác khoa học công an giai đoạn 1981-2013; góp ý dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và dự thảo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác khoa học trong tình hình mới”. 

Tại hội nghị, đại biểu Công an các đơn vị, địa phương; các nhà khoa học trong và ngoài ngành đã có những tham luận đi sâu, làm rõ, đánh giá thực trạng công tác nghiên cứu khoa học Công an trên các lĩnh vực an ninh, cảnh sát, xây dựng Đảng, XDLL, hậu cần kỹ thuật… Các tham luận đã chỉ ra những khó khăn và nguyên nhân, qua đó đề xuất phương hướng, giải pháp có tính khả thi cao nhằm nâng cao hiệu quả công tác khoa học Công an, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng CAND trong thời gian tới. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao và biểu dương những thành tựu nổi bật mà đội ngũ các nhà khoa học trong CAND đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Vũ Đức Đam đề nghị, trong môi trường hội nhập ngày càng sâu rộng, lực lượng CAND phải đổi mới về nhiều mặt, cả phương pháp tư duy và nghệ thuật tác chiến. Tích cực nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu mới nhất về khoa học – công nghệ; khai thác sử dụng hiệu quả các phương tiện mới. Phó Thủ tướng     Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Công an cần chú trọng chăm lo đầu tư phát triển nguồn nhân lực làm công tác khoa học Công an mạnh cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo sự kế cận, chuyển tiếp. Bên cạnh đó, tăng cường trao đổi, hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ; hoạch định và xây dựng hệ thống cơ quan nghiên cứu khoa học trong lực lượng CAND.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top