Khổ luyện để đánh thắng “giặc lửa”

0 Phú Khánh
ANTĐ "Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và nhân lực nhưng ở cương vị mới, chúng tôi sẽ không ngừng xây dựng lực lượng lớn mạnh, tập trung công tác phòng ngừa, giáo dục, không để xảy ra cháy, đáp lại niềm tin của nhân dân”, Trung tá Nguyễn Công Thảo, Phó Trưởng phòng tâm sự.

ảnh 1 

 Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC Long Biên tập luyenẹ sắn sàng chiến đấu

Sau khi Sở Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội được thành lập, Đội CS PCCC Gia Lâm phát triển thành Phòng Cảnh sát PC & CC Long Biên với gần 100 cán bộ, chiến sỹ và 4 đội nghiệp vụ.

“Việc kiện toàn các phòng nghiệp vụ là phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội hiện nay. Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và nhân lực nhưng ở cương vị mới, chúng tôi sẽ không ngừng xây dựng lực lượng lớn mạnh, tập trung công tác phòng ngừa, giáo dục, không để xảy ra cháy, đáp lại niềm tin của nhân dân”, Trung tá Nguyễn Công Thảo, Phó Trưởng phòng tâm sự.

Phụ trách một địa bàn rộng lớn bao gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm với 4 khu công nghiệp, 2 khu đô thị mới, phòng luôn phải đối mặt với tốc độ đô thị hóa và hệ thống đường giao thông không thuận lợi cho công tác chuyên môn.

Do phòng triển khai tốt các chuyên đề thiết thực như: kiểm tra các cơ sở trọng điểm, triển khai chuyên đề “Chợ, trung tâm thương mại”, “Kho, xưởng sản xuất”, công tác ứng trực đảm bảo 100% tình hình cháy nổ 6 tháng đầu năm 2011 trên địa bàn giảm chỉ còn một nửa so cùng kỳ năm ngoài cả về 3 tiêu chí: số lượt nhận tin, số lượng vụ cứu chữa, và không có thiệt hại về người. Do làm tốt công tác tham mưu và phát huy được sức mạnh tại chỗ ở từng cơ quan, cơ sở... lực lượng PCCC Long Biên đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, nên công tác PCCC trên địa bàn luôn đạt hiệu quả, nhiều vụ cháy được cứu chữa kịp thời được chính quyền và nhân dân ghi nhận. Nhiều tập thể đơn vị và các cá nhân được tặng Bằng khen.

 Xác định được tầm quan trọng của công tác PCCC và hiểm họa “giặc lửa” gây ra, hàng năm phòng tổ chức nhiều hoạt động như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC với nhiều nội dung phong phú; mở các lớp tập huấn PCCC, trao đổi, tọa đàm; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC trong cán bộ và nhân dân; kiện toàn và huấn luyện lực lượng PCCC cơ sở… đẩy mạnh các phong trào “Người tốt, việc tốt”, thanh niên “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kịp thời huy động, phối hợp lực lượng phương tiện nhanh chóng chữa cháy cứu hộ kịp thời, hiệu quả cao.
Tuy điều kiện sân bãi phục vụ cho công tác huấn luyện còn hạn chế, dụng cụ thiếu nhiều so với yêu cầu thực tế, nhưng cán bộ, chiến sỹ Phòng CS PC&CC Long Biên luôn giữ đúng nguyên tắc trong huấn luyện, ban chỉ huy đội luôn đưa những bài học thực hành đến với chiến sĩ một cách sinh động nhất. Việc “khổ luyện” vẫn diễn ra sổi nổi ngay tại sân đơn vị.

Trên gương mặt Binh nhì Lê Văn Sáng và những đồng đội trẻ là sự cương nghị, quyết tâm tập luyện bởi: “Lửa bọn em còn chịu được, nóng thế này không ăn thua gì. Phải không ngừng trau dồi, hoàn thiện kỹ năng để luôn xứng đáng với niềm tự hào là người chiến sỹ chống giặc lửa Sở Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội”.                

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top