Khi những người thầy thuốc trở thành "người lính"

0 PV
ANTD.VN - Năm nay, dịch bệnh Covid-19 xảy ra vào quãng thời gian có kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2). Đây sẽ là một năm khó quên với các y, bác sĩ vì tất cả các tuyến đều ra sức chống dịch, không lễ nghi, không hoa thiệp.

Năm nay, ngày thầy thuốc là ngày chia sẻ câu chuyện chưa từng được kể - về sự hy sinh thầm lặng của những “người lính” trên mặt trận không tiếng súng, sẵn sàng gác lại việc riêng vì nhiệm vụ chung của đất nước: tham gia chống dịch, cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân trong dịch Covid-19 tại nước ta.

Làm việc không ngừng nghỉ: Họ chọn hành động, chọn bảo vệ

Số lượng bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới trên thế giới ngày càng tăng nhanh. Tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu, Bộ Y tế nhanh chóng kết hợp với các Bộ, các cơ quan ban ngành, địa phương chuẩn bị công tác hậu cần chu đáo, tuyên truyền thông tin tới người dân.

Từ các bệnh viện lớn tới những khu vực khám chữa bệnh ở địa phương, các bác sĩ, y tá luôn thay phiên túc trực, chọn nơi làm việc trở thành nơi sinh hoạt: ăn, ngủ, nghỉ mỗi ngày. Dù đối mặt với nguy hiểm rình rập về sinh mạng, họ vẫn âm thầm chọn lựa phục vụ vì trách nhiệm và cao hơn hết là y đức hướng tới bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tình trạng thiếu hụt một số trang thiết bị cơ bản như khẩu trang, đồ dùng bảo hộ,…đã xảy ra. Nhưng họ vẫn linh hoạt xoay sở và kiên nhẫn chờ đợi để tiếp tục công tác tuyến đầu của mình. Họ biết, căn bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài và biến đổi bất ngờ, ai cũng có thể vô tình trở thành nạn nhân nhưng đội ngũ y tế của chúng ta vẫn không chùn bước mà còn cố gắng nhiều hơn nữa, động viên nhau làm việc, vì tấm lòng phụng sự và đem tới sự an tâm cho người dân.

Hơn ai hết, chính các “người hùng thầm lặng” hiểu rằng: “Cứ làm việc có thể làmcứ cất tiếng có thể cất lênChỉ cần có một chút ấm nóngcó một chút ánh sáng, thì đã có thể tỏa sáng như đom đóm mà không cần chờ đuốc cháy” (Lỗ Tấn)

Vì ngày nào cũng là ngày thầy thuốc

Các nhân viên y tế Việt Nam đã, đang bình tĩnh, kiên cường chiến đấu trong nỗi sợ về sức khỏe của công dân, giúp ngành y

Xem trên trang Media

Việt Nam vượt khó trong thời gian này. Những nỗ lực ấy phần nào đạt được thành công bước đầu, cả 16 ca đã khỏi bệnh, thoát nhiễm virus. Thành quả này của ngành y tế Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận năng lực và khen ngợi.

Và nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Prudential Việt Nam xin gửi lời tri ân tới Bộ Y tế, các y bác sỹ trên cả nước đã nhanh chóng kịp thời, đoàn kết và hết lòng ngăn chặn dịch bệnh ở Việt Nam.

Prudential Việt Nam xin chúc đội ngũ y tế của Việt Nam luôn khỏe mạnh, trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà. Chung tay vì cộng đồng, chúng ta cùng vượt qua đại dịch, giúp người dân Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

ảnh 1

Xin tri ân những con người chọn hành động, chọn bảo vệ, chọn yêu thương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top