Khen thưởng người dân dũng cảm bắt đối tượng giết người cướp tài sản

0 Minh Quỳnh - Minh Tín
ANTĐ Công an tỉnh Đắk Nông vừa trao tặng giấy khen cho người dân và Ban Công an xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô vì đã có thành tích xuất sắc trong khi truy bắt 2 đối tượng giết người cướp tài sản.
ảnh 1
Đại diện Công an tỉnh Đắk Nông trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể
tham gia bắt 2 đối tượng giết người cướp tài sản


Theo đó, ngày 13-3, hai đối tượng Trần Thành Sỹ và Văn Phú Lên (cùng SN 1995, trú tại xã Đức Xuyên) đã bàn nhau đột nhập vào nhà chị Bùi Thị Hồng (SN 1968), làm nghề buôn bán nông sản để trộm cắp tài sản.

Khi thấy không có ai ở nhà, Sỹ đã để Lên ở ngoài cảnh giới còn mình lẻn vào nhà để lục lọi trộm cắp. Khi chưa lấy được vật gì có giá trị thì lúc này chị Hồng trở về nhà, hắn đã lẻn vào nhà tắm để trốn. Một lúc sau thấy chị Hồng đang đếm tiền để trả tiền hàng cho người dân, Sỹ lấy con dao nhọn thủ sẵn trước đó chém nhiều nhát vào người chị Hồng. Mặc dù mất rất nhiều máu nhưng chị vẫn cố gắng chạy ra ngoài để kêu cứu. Sợ bị phát hiện, Sỹ đã nhặt một chiếc chày ở gần đó đánh nhiều nhát vào đầu chị Hồng làm cho chị này gục ngay tại chỗ. Sau khi nhận được tin báo, Ban Công an xã Đức Xuyên đã nhanh chóng có mặt để điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời phối hợp với người dân tổ chức chốt chặn, truy bắt. Với tinh thần dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm đến hơn 1 giờ đồng hồ sau thì người dân và lực lượng công an xã Đức Xuyên đã bắt được cả hai đối tượng Trần Thành Sỹ và Văn Phú Lên khi chúng đang chuẩn bị bỏ trốn khỏi địa phương và bàn giao cho Công an tỉnh điều tra xử lý.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 2 đối tượng trên về tội giết người cướp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top