Khen thưởng các tập thể và cá nhân đấu tranh làm rõ vụ gian lận xăng dầu

0 Tiểu Yến

ANTĐ Sáng ngày 8-1, CATP Hà Nội đã tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích đã phát hiện kịp thời, đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm của nhóm đối tượng tại 2 cây xăng Yên Viên, huyện Gia Lâm và cây xăng 436 đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng khi gắn chip điện tử vào cột bơm xăng, gian lận, lừa dối khách hàng.

ảnh 1Các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội
Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có giấy khen tặng 1 tập thể và 3 cá nhân; Giám đốc CATP tặng giấy khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích phát hiện, đấu tranh với nhóm đối tượng có hành vi gắn chip điện tử vào cột bơm xăng, gian lận khi bán xăng, dầu cho khách hàng.

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, ngày 24-12-2015, Công an Hà Nội phối hợp cùng lực lượng quản lý thị trường bắt quả tang nhân viên 2 cây xăng trên phố Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) và Yên Viên (Gia Lâm) có hành vi sử dụng điều khiển từ xa kết nối chíp điện tử đấu trong cột bơm để gian lận lượng xăng bán cho khách.
ảnh 2Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại lễ khen thưởng

Tính đến thời điểm ngày 7-1, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã khởi tố bị can 16 đối tượng về hành vi lừa dối khách hàng; thực hiện lệnh bắt 12 đối tượng, trong đó có Trần Thanh Trình (SN 1980), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1966), là trưởng cửa hàng xăng, dầu Yên Viên và 436 Trần Khát Chân; Hồ Trọng Tuấn, trưởng phòng Thị trường Công ty CP xăng dầu chất đốt Hà Nội; Lê Đức Phong, Ngô Đức Toàn - 2 đối tượng bán và lắp chíp điện tử cho cửa hàng xăng, dầu Trần Khát Chân.

Trong số 7.500l xăng, dầu gian lận tại cửa hàng Yên Viên, Trần Thanh Trình đã chỉ đạo nhân viên mời một số cửa hàng xăng dầu lân cận lấy xăng của mình. Trong số này hiện đã xác định được cửa hàng xăng dầu Vân Dương thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh mua 2.200l xăng và thanh toán bằng tiền mặt. Tại cơ quan công an, anh Chu Minh Tiến, cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu Vân Dương đã ngỡ ngàng khi biết số xăng mình mua tại đây bị gian lận.

ảnh 3
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn thừa ủy quyền, trao giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội cho các tập thể và cá nhân có thành tích
Phát biểu tại buổi lễ khen thưởng, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho rằng, việc phát hiện và đấu tranh làm rõ được hành vi của nhóm đối tượng này là chiến công thể hiện sự hiệp đồng của các lực lượng CATP và quản lý thị trường, góp phần củng cố niềm tin của người dân với lực lượng chức năng.

Việc UBND TP.Hà Nội và CATP biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích là động lực để CBCS Công an Thủ đô tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Sau chiến công này, Phòng An ninh kinh tế, Phòng Cảnh sát kinh tế và các lực lượng của CATP cần tăng cường công tác điều tra cơ bản, nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật thương mại cũng như hành vi gian lận xăng dầu để khẩn trương đề xuất công tác đấu tranh, nhằm ngăn chặn hậu quả do hành vi vi phạm gây ra, tập trung vào thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12” - Đại tá Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu. 


 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top