Khánh thành tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á

0 Thành Nam
ANTĐ Sáng 31-8, Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định phối hợp cùng Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và Đại hùng Bảo điện Trúc Lâm Thiên Trường tại chùa Thiên Trường - TP. Nam Định. 

Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được khởi công xây dựng vào ngày 8-4-2012. Sau 357 ngày thi công, công trình Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được đúc bằng đồng đã hoàn thành.  

Tượng Phật đồng được đặt tại Trúc Lâm Thiên Trường, trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định với chiều cao của tượng là 14.8m, trong đó chiều cao đài sen 2.8m, thân tượng cao 12m. Riêng chiều cao tổng thể của công trình là 20,28 m, bệ bê tông cốt thép được hoàn thiện mặt ngoài bằng phù điêu đá vân mây và bát vị kim cương.

ảnh 1
Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 14,8m, có trọng lượng 150 tấn 

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được coi là một công trình có ý nghĩa tâm linh và văn hóa lớn. Đây cũng là một công trình mang dấu ấn linh thiêng cho mảnh đất Thành Nam, có giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn theo năm tháng.

Tập đoàn Nam Cường đã đứng ra thực hiện và thành tâm cung hiến Đại tượng Phật đặt tại chùa Thiên Trường. Đại tượng Phật có trọng lượng 150 tấn với giá trị thực hiện gần 80 tỷ đồng. Đây là Tượng Phật được đánh giá là tượng phật đồng lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

Thượng tọa Thích Quảng Hà, Phó ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định cho biết: “Với sự thuận duyên ủng hộ của các cấp chính quyền, sự phát tâm công đức cúng tiến của Tập đoàn Nam Cường, Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là một công trình tượng phật đồng lớn nhất Đông Nam Á, một công trình đặc biệt có ý nghĩa hết sức to lớn với các tăng, ni, phật tử, những người yêu mến và sùng kính đạo Phật tại Nam Định nói riêng và trên cả nước nói chung”.

Buổi lễ tổ chức cắt băng khánh thành Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và Đại hùng Bảo điện Trúc Lâm Thiên Trường được diễn ra trong 3 ngày: 29, 30 và 31-8-2014 (tức ngày 5, 6 và 7-8 Giáp Ngọ). Theo đó, ngày 29-8, Ban nghi lễ đã làm lễ Điền hoàn long mạch và Cúng Đại trai đàn chẩn Tế (Mông sơn thí thực); ngày 30-8, Ban nghi lễ cúng an tâm Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và tượng Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương - Trần Quốc Tuấn; ngày 31-8, chính thức cử hành nghi thức hành chính cắt băng khánh thành Đại Tượng Phật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top