Khánh thành trụ sở Đội CSGT số 9

0 Hoàng Phong - MH
ANTĐ Sáng nay 20-10, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành trụ sở làm việc của Đội CSGT số 9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội. 

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên – Cục trưởng Cục CSGT đường bộ - đường sắt (Bộ Công an); Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó Giám đốc CATP Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo Sở GTVT, Huyện ủy, UBND huyện Đan Phượng và một số phòng nghiệp vụ CATP.

ảnh 1
Các đại biểu dự lễ khánh thành trụ sở Đội CSGT số 9

Sau 6 tháng thi công, công trình trụ sở Đội CSGT số 9 (tại địa chỉ  số 170 phố Sơn Tây, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng), gồm 4 tầng - 1 tum, với tổng diện tích sàn xây dựng 719 m2  đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Công trình được đánh giá hiện đại, đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan đô thị; đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, học tập của CBCS, và đặc biệt góp phần thiết thực phục vụ hiệu quả nhân dân đến liên hệ công việc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao những thành tích, nỗ lực cố gắng của CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo trật tự ATGT cũng như huy động các nguồn lực xây dựng trụ sở làm việc mới. Việc đảm bảo cơ sở vật chất, theo ông Hiệp sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn về chỗ ở, nơi làm việc, đồng thời đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, phục vụ nhân dân hiệu quả nhất của lực lượng CSGT nói riêng.

ảnh 2
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó chủ tịch UBATGT Quốc gia phát biểu tại lễ khánh thành

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo thống nhất, sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội đối với CATP Hà Nội trên các mặt công tác, trong đó có việc sửa chữa, xây dựng mới trụ sở cho các đơn vị. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cảm ơn, biểu dương các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần nhanh chóng hoàn thiện, đảm bảo yêu cầu chất lượng công trình.

ảnh 3
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và các đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở Đội CSGT số 9

Trên tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, kỹ lưỡng Chiến lược quốc gia bảo đảm TTATGT đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; cùng với việc bám sát tinh thần của chủ đề ATGT năm 2013 là nâng cao ý thức trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của người thực thi công vụ trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng… Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã xây dựng và triển khai các kế hoạch, yêu cầu bám sát những chủ trương trên, từ việc chấn chỉnh tư thế tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS trong khi làm nhiệm vụ; rà soát, bổ sung trang thiết bị, phương tiện (quần áo, giày, mũ, mô tô, ô tô, công cụ hỗ trợ…), đến xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhiệm vụ của các lực lượng CATP, trong đó có lực lượng CSGT.

Theo đồng chí Giám đốc CATP, năm 2013, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội xác định là năm đột phá trong công tác xây dựng cơ sở vật chất, và CSGT là lực lượng đầu tiên được chọn để áp dụng chủ trương này. Mục tiêu đến năm 2014, các Đội CSGT đều có trụ sở khang trang, đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhân dân và công tác chuyên môn. Cụ thể hóa mục tiêu này, trong vòng 3 tháng qua, đã có hai trụ sở Đội CSGT số 9 và 2  được khánh thành, đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, trụ sở các Đội CSGT số 3, 11 và 14 đang trong giai đoạn hoàn thiện. Cùng với CSGT, trụ sở công an các phường chật chội, xuống cấp, đặc biệt các khu vực tiếp công dân, đều đã được ưu tiên kinh phí xây dựng mới hoặc sửa chữa. Đối với những trụ sở mới được xây dựng, khánh thành, đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu BCH Phòng CSGT, các Đội CSGT cần đưa vào sử dụng hiệu quả nhất.

Song song với việc xây dựng trụ sở mới cho các đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, CATP đang tiến hành xây dựng, triển khai hệ thống cáp quang tới Công an 29 quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ CATP. Điều này sẽ góp phần phục vụ hiệu quả công tác tra cứu, xác minh, cũng như phục vụ nhân dân tốt nhất. Đồng chí Giám đốc CATP thông tin, sắp tới, CATP sẽ triển khai những máy nộp phạt dành cho người vi phạm Luật Giao thông. Thay vì phải ra kho bạc nộp phạt, người dân có thể trực tiếp nộp phạt tại  máy, giúp giảm thiểu thời gian, công sức đi lại, cũng như góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phòng ngừa không để xảy ra sai phạm, tiêu cực.

Cũng trong sáng 20 – 10, CATP Hà Nội đã tổ chức khởi công công trình xây dựng trụ sở Đội CSGT số 4, tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Công trình có diện tích sàn khoảng 1.700 m2, và dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng tối đa 2 tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top