Khánh thành nhiều công trình phục vụ lợi ích cộng đồng

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 4-9, UBND quận Long Biên, Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình cấp thành phố Vườn hoa Bồ Đề Xanh và trường Mầm non Hồng Tiến. Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo.

ảnh 1

Khánh thành công trình Vườn hoa Bồ Đề Xanh, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Đây là 2 công trình chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2-9 và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên.

ảnh 2

Đại diện lãnh đạo thành phố, quận Long Biên cắt băng khánh thành công trình Vườn hoa Bồ Đề Xanh

Công trình Vườn hoa Bồ Đề Xanh có tổng diện tích hơn 10.000 m2, với mức đầu tư 14,9 tỷ đồng, được xây dựng đồng bộ đường dạo, sân chơi, sân quảng trường, bồn hoa, cây xanh, cấp nước và chiếu sáng sân vườn, bãi đỗ xe...Vườn hoa Bồ Đề Xanh, phường Bồ Đề có quy mô lớn nhất do quận đầu tư, góp phần tạo cảnh quan đô thị, không gian xanh, sạch là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân trong khu vực.

ảnh 3

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo

Trường Mầm non Hồng Tiến có tổng diện tích hơn 11.700m2, được đầu tư hơn 85 tỷ đồng. Công trình là sự kết hợp giữa khối nhà học và khu hiệu bộ, khu phục vụ học tập, 20 phòng học và 4 phòng chức năng. Các hạng mục phụ trợ như sân chơi, khu trò chơi giao thông, hạ tầng sân vườn, hệ thống phòng cháy chữa cháy, trang thiết bị phục vụ học tập, giảng dạy được thiết kế hiện đại đáp ứng được các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia.

ảnh 4

Một góc Vườn hoa Bồ Đề Xanh

Tại lễ khánh thành và gắn biển công trình cấp thành phố, bà Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh: “Quận Long Biên trong thời gian vừa qua đã đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu, lợi ích của nhân dân. Việc khánh thành công trình Vườn hoa Bồ Đề Xanh và trường Mầm non Hồng Tiến có ý nghĩa thiết thực. Đề nghị các đơn vị quận Long Biên tiếp tục chủ động rà soát các quỹ đất hiện có, huy động mọi nguồn lực xây dựng các công trình vườn hoa, cây xanh, hồ nước. Đồng thời tăng cường công tác quản lý sau đầu tư, duy trì để các công trình phát huy hiệu quả lâu dài, tránh lãng phí. Quan tâm tổ chức các chương trình để nơi đây trở thành trung tâm vui chơi thể dục thể thao giải trí cho các tầng lớp nhân dân từ người già đến các em nhỏ”.

ảnh 5

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Trường Mầm non Hồng Tiến

Ông Dương Văn Được (ở tại tổ 10, phường Bồ Đề, quận Long Biên) chia sẻ: “Khi công trình Vườn hoa Bồ Đề Xanh và trường Mầm non Hồng Tiến được khánh thành, chúng tôi hết sức vui mừng, phấn khởi. Từ nay, nhân dân phường Bồ Đề và quận Long Biên sẽ có nơi vui chơi, nghỉ ngơi, giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi. Con trẻ được học tập trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, và phát triển”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top