Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình giáo dân huyện Mỹ Đức

0 Khánh Huyền
ANTĐ Ngày 19-8, Hội Phụ nữ CATP Hà Nội phối hợp cùng CAH, Hội Phụ nữ huyện Mỹ Đức, Đảng ủy chính quyền xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức đã tổ chức Lễ khánh thành “Mái ấm tình thương” cho gia đình anh Nguyễn Văn Chinh và chị Phạm Thị Trực tại thôn Nghĩa, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. 
Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội; Thượng tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an; bà Trần Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội cùng lãnh đạo UBND huyện, CAH Mỹ Đức…

Trong không khí của nhân dân cả nước và Thủ đô đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9, 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, cùng với lực lượng CAND, Công an Thủ đô đang tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, góp phần giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô, chào mừng 69 năm ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2014).
ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội cắt băng khánh thành Mái ấm tình thương tại Xuy Xá


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội cùng toàn thể CBCS Công an Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện đã được Đảng ủy - Ban Giám đốc, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong CATP quan tâm, hàng năm cùng với việc tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, CATP đã dành một phần kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa, góp phần giảm bớt, chia sẻ những khó khăn của các gia đình chính sách. Những hoạt động trên là sự kế thừa và phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách” của nhân dân ta, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô trong lòng nhân dân. 

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và sự chỉ đạo của Hội Phụ nữ cấp trên, Hội Phụ nữ CATP đã phát động đợt quyên góp sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ CATP tham gia hưởng ứng và đã trích một phần để xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình giáo dân anh Nguyễn Văn Chinh và chị Phạm Thị Trực có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nghĩa, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngoài số tiền được Hội Phụ nữ CATP trao tặng, anh chị em trong gia đình dòng tộc đã đóng góp giúp đỡ xây dựng được ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống. Đến nay công trình đã hoàn thiện, đảm bảo chất lượng, tiến độ và đưa vào sử dụng.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội cũng nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương, Công an huyện Mỹ Đức và các đoàn thể xã Xuy Xá tiếp tục quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đến phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đặc biệt là vùng có đồng bào công giáo để “mỗi người giáo dân là một công dân tốt”, sống tốt đời đẹp đạo, quan tâm đến phát triển kinh tế văn hóa, xã hội của nhân dân trong xã nói chung, đồng bào công giáo nói riêng và gia đình anh Nguyễn Văn Chinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thượng, đại diện cho gia đình anh Nguyễn Văn Chinh và chị Phạm Thị Trực bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Hội Phụ nữ CATP, các cấp chính quyền và bà con đã giúp đỡ, quan tâm để gia đình có được căn nhà khang trang, sạch sẽ.

ảnh 2
 Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội thăm, chúc mừng đồng chí Kiều Văn Thược, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Hà Tây


Chiều cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội cũng đến thăm, chúc mừng đồng chí Kiều Văn Thược, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Hà Tây. Giám đốc Nguyễn Đức Chung ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và bày tỏ sự tri ân tới các đồng chí công an lão thành đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giữ gìn ANCT-TTATXH, cũng như xây dựng thủ đô ngày càng bình yên, phát triển.

Xúc động trước tình cảm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP cũng như CBCS Công an Thủ đô, đồng chí Kiều Văn Thược vui mừng khi biết thời gian qua CATP Hà Nội đã lập được nhiều chiến công, thành tích trên các mặt công tác. Đồng chí Kiều Văn Thược tin tưởng, chúc Ban Giám đốc CATP và CBCS luôn phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top