Khánh thành công trình trụ sở làm việc cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội

0 Minh Hà
ANTĐ Lễ khánh thành công trình trụ sở làm việc cơ quan CSĐT CATP Hà Nội (55 Lý Thường Kiệt), quận Hoàn Kiếm được trang trọng tổ chức sáng nay, 6-9; và có ý nghĩa quan trọng: được gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014).

Hiệu quả từ mô hình quản lý và đầu tư mới

Dự lễ khánh thành và gắn biển công trình có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, Văn phòng Bộ Công an; đại diện một số sở, ngành, của thành phố, và quận Hoàn Kiếm. Các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy cơ quan CSĐT CATP.

Về phía CATP có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP; các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, cùng đại diện các đơn vị, phòng nghiệp vụ CATP.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nêu rõ, công trình là kết quả của việc thực hiện nhiệm vụ “Bảo đảm cơ sở vật chất cho hoạt động Tư pháp” theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, cũng như chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hà Nội về việc hoàn thiện từng bước cơ sở vật chất cho các cơ quan tư pháp, trong Chiến lược cải cách Tư pháp đến năm 2020.

ảnh 1
Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu đánh giá hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

Đây là một trong những công trình có quy mô nhóm B, được Bộ trưởng Bộ Công an ủy quyền cho Giám đốc Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phê duyệt đầu tư xây dựng công trình cho cơ quan CSĐT CATP Hà Nội, theo mô hình quản lý và đầu tư mới. “Đó không chỉ là niềm vinh dự, mà còn là sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Công an đã dành cho CBCS CATP Hà Nội”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ.

ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh mục tiêu "chất lượng, hiệu quả" của công trình

Theo Giám đốc CATP, sau khi được Bộ trưởng ủy quyền, Ban Giám đốc CATP đã tích cực, khẩn trương tiến hành triển khai thực hiện các bước theo đúng quy trình, quy định của Nhà nước, của Bộ Công an; từ khâu tư vấn thiết kế, thẩm định, kiểm tra thiết kế nhằm đảm bảo thuận tiện cho các hoạt động công tác của cơ quan CSĐT; đến tổ chức đấu thầu, thương thảo với các nhà thầu để lựa chọn phương án thi công hiệu quả nhất, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất.

Quá trình thực hiện, Ban Giám đốc CATP thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc sát sao. Các đơn vị chức năng đã nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn để quản lý, giám sát chặt chẽ với mô hình quản lý: Thủ tục đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định Nhà nước, quản lý chặt chẽ quá trình thi công theo cơ chế như của tư nhân. “Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP thống nhất lựa chọn việc quản lý, giám sát công trình này là một trong những nội dung của phong trào thi đua năm 2014 của CATP. Vì vậy, công trình không những đảm bảo đúng các yêu cầu về trình tự thủ tục, mà còn đảm bảo thời gian, chất lượng, và không bị tăng vốn theo giá trị được phê duyệt”, Giám đốc CATP chia sẻ; và khẳng định, việc thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an theo mô hình quản lý và đầu tư mới đã mang lại hiệu quả thiết thực: rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, chất lượng vượt trội, phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài.

ảnh 3 
ảnh 4 ảnh 5
Hệ thống ra vào được kiểm soát bằng thẻ từ thông minh

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chân thành, “CBCS Công an Thủ đô nhận thức sâu sắc rằng, để xây dựng được trụ sở làm việc khang trang, hiện đại như ngày hôm nay là do suốt thời gian qua, CATP luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HDDND, UBND TP; sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, của các sở, ban, ngành TP Hà Nội; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân tổ dân phố phường Trần Hưng Đạo; sự ủng hộ của ngân hàng ViettinBank lắp đặt hệ  thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ thông minh”.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và sự phối hợp, giúp đỡ chặt chẽ, đầy hiệu quả đó, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an Thủ đô hứa công trình sẽ được đưa vào quản lý, sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Trên hết, CBCS Công an Thủ đô nói chung và cơ quan CSĐT nói riêng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANCT, TTATXH, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn Thủ đô, để không phụ niềm tin của Đảng, nhân dân đã giao phó, để xứng đáng với những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc mà các đồng chí lãnh đạo và nhân dân đã dành cho Công an Thủ đô.

Phát huy tối đa công năng, sử dụng lâu dài

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND TP và trao Bằng công nhận Công trình kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô đối với công trình trụ sở làm việc cơ quan CSĐT CATP Hà Nội 55 Lý Thường Kiệt.

ảnh 6
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành công trình

Bày tỏ niềm vui khi thay mặt lãnh đạo Thành ủy, UBND TP tới dự buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đánh giá, đây là công trình hiện đại, hoàn thành đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, kiến trúc, cảnh quan đô thị và công năng sử dụng; góp phần tạo điều kiện cho CBCS Công an Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. “Đây là sự nỗ lực, cố gắng, quyết  tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP cũng như toàn thể CBCS CATP, là việc làm thiết thực gắn với thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô”, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng biểu dương.

ảnh 7
Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Quốc Hùng trao Bằng công nhận công trình chào mừng 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Chia vui, chúc mừng với Công an Hà Nội khi khánh thành, đưa vào sử dụng công trình trụ sở làm việc cơ quan CSĐT, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an nêu rõ: Công an Hà Nội luôn được Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP quan tâm, chỉ đạo sát sao trên toàn diện các mặt công tác. Nhiều năm liên tục, Công an Hà Nội được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ đánh giá cao nỗ lực, kết quả của Công an Hà Nội trên lĩnh vực đảm bảo ANTT.

ảnh 8 ảnh 9
Các đồng chí lãnh đạo gắn biển công trình

Theo đồng chí Thứ trưởng, những năm gần đây, ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ANCT, TTATXH, Công an Hà Nội đã có nhiều tiến bộ trong công tác xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật. Nhiều trụ sở đơn vị từ CATP đến quận, phường được xây dựng mới, cải tạo khang trang. Điều này thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, Thành ủy, UBND TP, cũng như của nhân dân đối với lực lượng Công an Thủ đô.

“Công trình mang dáng dấp đổi mới về cơ chế và tiến độ xây dựng. Chủ đầu tư, các nhà thầu và các đơn vị liên quan đã rất nỗ lực. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật, góp phần vào cảnh quan chung của thành phố”, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu nhận xét; và đề nghị CATP sử dụng thật hiệu quả trong thời gian tới. Mỗi đơn vị, từng CBCS phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức giữ gìn, coi đây là ngôi nhà thứ hai để sử dụng đúng mục đích, hiệu quả nhất.

Công trình trụ sở làm việc cơ quan CSĐT CATP Hà Nội (55 Lý Thường Kiệt) được khởi công xây dựng ngày 10/11/2013; gồm tòa nhà bê tông, cốt thép cao 7 tầng với tổng diện tích sàn trên 2.800 m2. Công trình được lắp đặt các thiết bị nội thất, vệ sinh, hệ điều hòa mới, thang máy, ánh sáng đèn Led chất lượng cao có giá trị sử dụng lâu dài, tiết kiệm năng lượng; lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ thông minh.

Qua hơn 8 tháng tích cực, khẩn trương thi công, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP mà trực tiếp là Giám đốc CATP; sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của CBCS các phòng chức năng, các nhà thầu, đơn vị thiết kế, giám sát…công trình hoàn thành đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, kiến trúc, cảnh quan đô thị, đúng thời gian thi công và giá trị được phê duyệt. Việc quyết tâm thực hiện hoàn thành công trình nhằm giải quyết những khó khăn về trụ sở làm việc, sinh hoạt, học tập cho hơn 200 CBCS thuộc cơ quan CSĐT; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, để CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top