Khánh thành 2 bệnh viện tuyến Trung ương nghìn phòng ở Hà Nam

1 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều 21-10, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khánh thành Khu khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2, tại Thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam).

ảnh 1

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đặt tại Hà Nam bắt đầu vận hành khu vực khám chữa bệnh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức đặt tại Phủ Lý (Hà Nam) là 2 dự án thuộc Đề án đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến cuối đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu xây dựng các bệnh viện mới theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày, với tổng diện tích sàn xây dựng trên 123.000 m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 6 tầng nổi; đây là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp. 

ảnh 2

Cùng ngày, cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức (cũng đặt tại Hà Nam), chính thức khánh thành khu khám bệnh

Cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 3.500 lượt khám mỗi ngày, tổng diện tích sàn xây dựng trên 125.000 m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 9 tầng nổi; đây là một bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh chữa trị các chấn thương: xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức đều được xây dựng rất hiện đại theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh; đồng thời cũng tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế. Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết, sau khi khánh thành khu khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 vào ngày hôm nay, thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo Chủ đầu tư và các nhà thầu thúc đẩy tiến độ, khẩn trương hoàn thành toàn bộ dự án, sớm bàn giao cho 2 bệnh viện tiếp quản, vận hành phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

ảnh 3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành khu khám bệnh - Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam lưu ý, sắp tới Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức sẽ có một bệnh viện mở rộng hoàn chỉnh, song một bệnh viện đưa vào sử dụng ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị thì yếu tố con người - ở đây là các thầy thuốc, nhân viên y tế - phải có một quá trình, phối hợp chặt chẽ. Vì vậy, hai bệnh viện cần phải nỗ lực tiếp tục làm tốt nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan cần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, phát triển y tế kỹ thuật cao để người Việt Nam không còn phải bỏ ra nước ngoài chữa bệnh, đồng thời đổi mới mô hình quản trị bệnh viện, bước đầu hình thành mô hình chuỗi bệnh viện, kêu gọi bệnh viện tham gia sâu hơn vào cải tạo nhân lực của mình.

bình luận(1 bình luận)

20x20tiến

chuc mừng bộ trưởng. chúng tôi đang cảm nhận bộ trưởng có sự thay đổi nhiệm kỳ này

Cùng chuyên mục
Top