Khẳng định vị thế là trung tâm nghiên cứu khoa học, lý luận chính trị CAND

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 31-10, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo...

Trong năm học 2017 - 2018, Học viện Chính trị CAND đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác giáo dục, đào tạo với khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng: “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.

ảnh 1

Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng Học viện Chính trị CAND

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Học viện đã nỗ lực vươn lên, triển khai toàn diện các mặt công tác, từng bước khẳng định vị thế của một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có uy tín về lý luận chính trị, công tác Đảng, công tác chính trị, xây dựng lực lượng, tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy trong CAND; đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học, lý luận chính trị CAND.

Với những kết quả đã đạt được, Học viện Chính trị CAND vinh dự nhiều năm liên tiếp kể từ khi thành lập, được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an và danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND”.

ảnh 2

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương những thành tích của Học viện Chính trị CAND đã đạt được trong những năm qua.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị Học viện Chính trị CAND trong thời gian tới cần tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Học viện thực sự là cơ sở giáo dục đại học, sau đại học, bồi dưỡng lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp có uy tín về công tác Đảng, công tác chính trị, xây dựng lực lượng, tham mưu, chỉ huy, quản trị nhân lực trong CAND.

Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh, trật tự; đấu tranh phản bác các quan điểm xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ CAND, coi đây là vinh dự và trách nhiệm của Học viện Chính trị CAND.

Cùng với đó, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, thực sự là những người tiên phong trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo của Ngành, những nhà giáo mẫu mực, nhà khoa học có uy tín, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy, tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, phong cách, lối sống, người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tự tôn nghề nghiệp, khát khao cống hiến cho lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc đến mỗi học viên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top