Khẩn trương cứu hộ, cứu nạn vụ sập giàn giáo công trình xây dựng 17 tầng ở TP.HCM

0 D,K
ANTĐ Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào sáng 10/7 tại một công trình xây dựng cao ốc nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Tính đến trưa cùng ngày, xác định có ít nhất 2 người tử vong và một số người khác đang mắc kẹt bên trong.

Theo thông tin ban đầu, sáng 10/7 có một số công nhân đang làm việc tại công trình xây dựng cao ốc nói trên thì bất ngờ giàn giáo bị đổ sập xuống, khiến nhiều người bị chôn vùi, mắc kẹt. Được biết khu vực giàn giáo bị đổ sập khoảng 100m2. Các công nhân kể, có khoảng 10 người đang làm việc bị chôn vùi, mắc kẹt.
ảnh 1Giàn giáo tại công trình cao ốc đang thi công bất ngờ đổ sập vào sáng 10/7

Nhận được tin báo, công an địa phương nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Lực lượng của phòng cảnh sát PCCC quận 7, Phòng Cứu hộ - cứu nạn của cảnh sát PCCC TP.HCM đến ứng cứu.

Cổng chính ra vào công trường bị lực lượng bảo vệ tại đây đóng sập lại. Hàng rào xung quanh hiện trường vụ tai nạn đã bị che kín.
ảnh 2Các công nhân thoát chết kể, có khoảng 10 người bị mắc kẹt, chôn vùi khi tai nạn xảy ra

Hơn 10h sáng có một số người mắc kẹt, chôn vùi được giải cứu ra ngoài đưa đi cấp cứu, Thông tin ở hiện trường cho hay, đến thời điểm này ít nhất có 2 người tử vong.
ảnh 3Lực lượng các cơ quan chức năng phong tỏa, xử lý hiện trường

Nơi xảy ra tai nạn là công trình thi công tòa cao ốc Sai Gon South Office 1, có 17 tầng, ngoài ra còn có 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật. Công trình cao ốc này do tập đoàn Mapletree Việt Nam làm chủ đầu tư, công ty Hòa Bình làm nhà thầu chính. Vốn đầu tư lên đến hơn 440 tỷ đồng và vừa mới khởi công xây dựng vào cuối tháng 5 vừa qua.
ảnh 4Diện tích giàn giáo bị sập khá lớn

ảnh 5
ảnh 6
ảnh 7
ảnh 8
ảnh 9Hiện lực lượng cứu hộ - cứu nạn và các cơ quan chức năng khác vẫn đang xử lý hiện trường và giải cứu những nạn nhân bị mắc kẹt bên trong đống đổ nát

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top