Khám phá nhanh nhiều vụ phạm pháp hình sự

0 Mai Vân
ANTD.VN - Đó là một trong những kết quả nổi bật của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 2 - CATP Hà Nội, được thông tin tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ năm 2016”, tổ chức chiều 7-11. Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo hội nghị.

Cụm thi đua số 2 gồm 10 đơn vị thuộc khối Cơ quan CSĐT và 2 Trại tạm giam của CATP Hà Nội. Năm 2016, với tinh thần kiên quyết phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, các đơn vị trong Cụm đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP chỉ đạo, đồng thời triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh kịp thời ngăn chặn các loại tội phạm và hành vi phạm tội, đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Tỷ lệ điều tra khám phá án cao; nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm bị triệt xóa. Nhiều vụ án lớn được nhanh chóng làm sáng tỏ, tạo tiếng vang trong dư luận, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các đơn vị của Cụm đã chủ động, phối hợp với các cấp, các ngành làm tốt công tác dân vận, tăng cường tổ chức gặp mặt, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Tại hội nghị, các đơn vị đã bỏ phiếu bầu các danh hiệu thi đua, suy tôn Phòng CSĐT tội phạm về ma túy nhận Cờ Thi đua của Bộ Công an, Phòng CSHS nhận Cờ Thi đua của UBND TP, và Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm nhận Cờ Thi đua của Tổng cục Chính trị CAND. Đồng thời suy tôn Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2017; Phòng CSHS là đơn vị Cụm phó.

ảnh 2

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP chứng kiến Phòng Cảnh sát truy nã bàn giao cờ luân lưu thi đua cho Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua số 2 năm 2017

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc biểu dương các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đều là những lực lượng phản ứng nhanh, hiệu quả với các vụ việc xảy ra trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, các đơn vị trong Cụm đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, cụ thể hóa phong trào thi đua Vì ANTQ do CATP và Cụm thi đua số 2 phát động để tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Qua các phong trào thi đua, nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng. Nhiều chỉ tiêu công tác năm đã được các đơn vị thực hiện đạt và vượt mức đề ra. Công tác quản lý giam giữ được duy trì đạt kết quả tốt. “Kết quả thi đua đã thể hiện xứng đáng chiến công của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2. Tôi mong muốn các đồng chí tiếp tục giữ vững vị thế, đấu tranh trấn áp các hệ loại tội phạm, không để xảy ra sai sót, bị động, bất ngờ, đảm bảo ANTT địa bàn Thủ đô” - Đại tá Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top