Khai trừ Đảng, cách chức đối với Giám đốc bảo hiểm xã hội tự ý lập quỹ riêng

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 16-5, một lãnh đạo UBKT huyện ủy Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, cho biết, Ban Thường vụ huyện ủy đã ký quyết định chính thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Huynh - Giám đốc BHXH huyện Tuy Đức.

Theo vị lãnh đạo này, ông Nguyễn Huynh đã bị khai trừ khỏi Đảng vì tự ý lập quỹ riêng trái quy định để dùng vào mục đích cá nhân với số tiền lên đến 193 triệu đồng.

Trước đó, sau khi BHXH tỉnh Đắk Nông nhận được đơn tố cáo ông Nguyễn Huynh có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính.

Sau đó, BHXH tỉnh đã tiến hành kiểm tra và kết luận, ông Huynh đã tạo lập quỹ riêng trái quy định, thiếu minh bạch trong các khoản thu chi, lạm dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan, vi phạm quy chế làm việc của BHXH tỉnh, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Ngành...

Trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Tuy Đức

Các hành vi trên của ông Huynh đã vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, kỷ luật lao động… Trong quá trình bị xem xét kỷ luật, ông Huynh đã thành khẩn kiểm điểm và khắc phục hậu quả. Sau khi sự việc xảy ra bản thân ông Huynh rất ăn năn hối lỗi và đã có đơn xin từ chức.

Do đó, đến ngày 1-5, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông cũng đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ đối với ông Nguyễn Huynh. Các quyết định của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông cũng đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam đồng ý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top