Khai mạc Triển lãm "Italy - Vẻ đẹp của kiến thức" tại Hà Nội

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 6-5, tại Bảo tàng Hà Nội, UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Italy tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “Italy - Vẻ đẹp của kiến thức” tại Bảo tàng Hà Nội. 

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu chiêm ngưỡng những thành tựu tiên tiến về khoa học, công nghệ, văn hóa, lịch sử của đất nước Italy xinh đẹp, giàu truyền thống văn hóa.

Triển lãm là hoạt động do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy xúc tiến, được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia, với sự đóng góp của một số bảo tàng khoa học của Italy. Tham dự Lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy Enzo Moavero Milanesi và Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Italy đang trên đà phát triển tốt đẹp và được củng cố, mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Góp phần vào thành tựu chung của quan hệ hai nước, quan hệ hợp tác giữa Hà Nội với các đối tác Italy, trong đó có Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, ngày càng khởi sắc và không ngừng được gắn kết thông qua các sự kiện văn hóa - nghệ thuật. Hàng loạt hoạt động đặc sắc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy vào năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, như Tuần lễ thời trang và Quảng trường Italy, góp phần đưa những nét đặc sắc của văn hóa Italy đến gần hơn với công chúng Việt Nam. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tin tưởng, thông qua Triển lãm “Italy - Vẻ đẹp của kiến thức”, du khách quốc tế và người dân Thủ đô sẽ một lần nữa được trải nghiệm về đất nước Italy trong lòng Hà Nội; đồng thời khẳng định sự tương đồng về bề dày văn hóa cùng thành công của các hoạt động giao lưu sẽ góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy Enzo Moavero Milanesi cho biết, Triển lãm “Italy - Vẻ đẹp của kiến thức” là hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa người Italy Leonardo da Vinci, đồng thời nối tiếp và thúc đẩy các hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác văn hóa giữa Italy với Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Bộ trưởng khẳng định, bên cạnh các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại, giao lưu hữu nghị, văn hóa cũng là những yếu tố quan trọng và là cơ sở để người dân 2 nước thêm hiểu nhau, từ đó có các hoạt động tăng cường, thắt chặt quan hệ hơn nữa...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top