Khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF 26)

0 Lam Thanh
ANTD.VN - Hôm nay 18-1, Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF 26) sẽ khai mạc với sự tham dự của 22 đoàn nghị viện thành viên (bao gồm cả Việt Nam) với 333 khách quốc tế đăng ký tham dự. 

ảnh 1Đại diện Ban tổ chức APPF 26 tại buổi họp báo chiều 17-1-2018

Trước đó, chiều 17-1, tại Trung tâm báo chí - Nhà Quốc hội, Ban Tổ chức APPF 26 đã tổ chức họp báo nhằm khái quát thông tin về hội nghị. 

Thông tin chung về APPF 26 và công tác chuẩn bị, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Phó Trưởng Ban tổ chức APPF 26 Nguyễn Văn Giàu cho biết, Diễn đàn APPF được thành lập năm 1993, với sự tham gia của 27 nghị viện thành viên. Diễn đàn APPF nhằm tăng cường trao đổi giữa các nghị sĩ trong khu vực về các vấn đề an ninh - chính trị, hợp tác kinh tế - thương mại, văn hóa và giải quyết những vấn đề khu vực, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng cho toàn khu vực. Diễn đàn APPF cũng là kênh hỗ trợ cho Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Đây là lần thứ hai Quốc hội nước ta đăng cai tổ chức APPF 26. Việc đăng cai Diễn đàn APPF góp phần làm nổi bật thành tựu ngoại giao của Việt Nam, thể hiện vai trò và trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong APPF. 

Hội nghị APPF 26 diễn ra trong bối cảnh APPF tròn 25 năm hình thành và phát triển, sẽ là một dấu ấn mới trong lịch sử của APPF, đồng thời đặt ra yêu cầu phải đổi mới chương trình nghị sự, xác định tầm nhìn mới cho APPF trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Hội nghị APPF 26 thúc đẩy vai trò của các nghị viện đối với hoạt động hợp tác của APEC, phát huy những kết quả của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Việt Nam trên kênh nghị viện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top