Khai hội gò Đống Đa và đón bằng Di tích Quốc gia đặc biệt

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Sáng ngày mùng 5 Tết Nguyên đán (tức ngày 9-2-2019) Di tích gò Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2019), và đón nhận bằng công nhận Di tích quốc gia đặc biệt.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dâng hương tại Lễ kỷ niệm

Sáng ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Kỷ hợi (tức ngày 9-2-2019), hàng ngàn du khách thập phương đã đổ về dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành và đông đảo Nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương về dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao to lớn của vua Quang Trung cùng các tướng lĩnh, chiến sĩ nghĩa quân Tây Sơn. 
ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Lễ hội gò Đống Đa có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng lưu giữ niềm tự hào, sự quật cường của cả một dân tộc và được tổ chức để tưởng nhớ chiến công lẫy lừng của vua Quang Trung trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân năm mới, hôm nay, tại mảnh đất Đống Đa lịch sử, đông đảo nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước lại tìm về nơi đây tham dự Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, hướng về với tổ tiên, cội nguồn. Năm nay, trong dịp lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019, di tích gò Đống Đa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, đó là sự ghi nhận những giá trị to lớn của khu di tích, trường tồn cùng với năm tháng, thời gian”.

ảnh 3

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt gò Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội)

“Mùa xuân rực rỡ chiến công năm Kỷ Dậu (1789) đã đi vào lịch sử dân tộc và lòng người Việt Nam. Đó là một trong những mùa Xuân kỳ diệu nhất, tiêu biểu cho ý chí quật cường, cho sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết của dân tộc ta, tiêu biểu cho sức sống phi thường, ý chí kiên cường, lòng quả cảm và sự sáng tạo phong phú của dân tộc ta. 

ảnh 4

Tái hiện hình ảnh vua Quang Trung tại Lễ kỷ niệm

Di tích “Gò Đống Đa được xem như là biểu tượng chiến thắng của quân Tây Sơn; là minh chứng lịch sử cho truyền thống yêu nước, yêu độc lập - tự do ngàn đời của nhân dân ta; là sự khẳng định tinh thần đoàn kết, dũng cảm, ý chí quật cường; là bản anh hùng ca bất hủ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

ảnh 5

Hàng nghìn người dân cùng du khách thập phương đã tới tham dự lễ hội gò Đống Đa

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Năm 2019 là năm “bứt phá” của Kế hoạch 5 năm 2016-2020, là năm Thành phố tiếp tục chọn chủ đề công tác: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Tự hào phát huy truyền thống và kết quả đã đạt được, thành phố Hà Nội quyết tâm tiếp tục nỗ lực cố gắng, chủ động đổi mới, đoàn kết - sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng để góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, ngày càng Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top