Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh khóa II

0 Tùng Lâm
ANTĐ Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh khóa II có 182 học viên là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp phòng và cán bộ có cấp bậc hàm Trung tá, Thượng tá.
Sáng nay (20-8), CATP Hà Nội phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh khóa II cho cán bộ đối tượng 3 của CATP năm 2014. Dự lễ khai giảng có Thiếu tướng Lưu Quang Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP, các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô và Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng)…

Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh khóa II được tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng và Huấn luyện nghiệp vụ CATP, với sự tham gia của 182 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp phòng và cán bộ có cấp bậc hàm từ Trung tá trở lên. Trong thời gian tham gia khóa bồi dưỡng, học viên sẽ được các đồng chí lãnh đạo CATP, giảng viên của Học viện Chính trị và một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng phổ biến những kiến thức về Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc XHCN trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", thủ đoạn lật đổ của các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam, một số vấn đề về quản lý nhà nước quốc phòng – an ninh ở địa phương; xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh …

ảnh 1
Thiếu tướng Lưu Quang Hợi phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

ảnh 2

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi khẳng định việc tổ chức học tập, quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đồng chí lãnh đạo cấp phòng và tương đương, cán bộ có cấp bậc hàm từ Trung tá trở lên thuộc CATP có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới cũng như khu vực đang diễn biến phức tạp.

Theo Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, các học viên tham gia khóa bồi dưỡng đều là hạt nhân của hệ thống đội ngũ lãnh đạo chỉ huy hiện tại, và là nguồn lãnh đạo chỉ huy công an các cấp sau này. Do đó, việc nắm vững những kiến thức cơ bản, thiết thực về quốc phòng và an ninh hiện nay sẽ tạo sự chuyển biến trong nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ lãnh đạo, chỉ huy; giúp các học viên có thêm cơ sở lý luận để làm tốt hơn công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh và tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng – an ninh ở các cấp trong lực lượng CAND, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Theo kế hoạch, trong năm 2014, CATP Hà Nội phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô sẽ tổ chức 6 khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 1.265 đồng chí thuộc đối tượng 3 của CATP.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top