Khai giảng chương trình "Học làm chiến sỹ Công an"

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 8-7, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP Hà Nội đã khai giảng  chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” khóa 1 năm học 2018 cho 73 học viên là các cháu thiếu niên, nhi đồng.

ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội, Phó Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai giảng chương trình

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” là hoạt động trọng tâm của CATP Hà Nội trong thực hiện Chỉ thị số 42/CT-TW, ngày 24-3-2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030”.

ảnh 2

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP trao thẻ gia nhập khóa học cho các học viên nhỏ tuổi

Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP, Phó trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các cháu thiếu niên, nhi đồng dịp hè năm 2018, góp phần giúp các cháu phát triển tư duy, sáng tạo, rèn luyện thể lực, kỹ năng sống, tính kỷ luật và tự lập, tự tin, dám nghĩ, dám làm, từng bước hoàn thiện nhân cách để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Thắp sáng ước mơ trở thành chiến sỹ công an tương lai, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

ảnh 3

Các học viên nhỏ tuổi nhận thẻ gia nhập khóa "Học làm chiến sỹ Công an" từ Ban tổ chức

Với những nội dung phong phú, trực quan sinh động, Chương trình giúp các cháu hiểu hơn về truyền thống của lực lượng CAND và Công an Thủ đô anh hùng. Đồng thời trang bị cho các cháu các kiến thức xã hội, an ninh, trật tự, ý thức chấp hành pháp luật, phòng tránh tệ nạn, tội phạm...

ảnh 4

Các học viên được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn nhận phòng ở

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” của CATP được tổ chức trong 7 ngày, bắt đầu từ 8-7 đến hết ngày 14-7 với các nội dung theo chương trình khung của Bộ Công an dành cho các chiến sỹ nghĩa vụ và học viên khi nhập học vào các trường CAND.

ảnh 5

Các học viên nhanh chóng làm quen và cùng nhau sắp xếp nội vụ

Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức với 73 học viên là các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia. Trong số đó có 14 cháu nữ và 59 cháu nam.

ảnh 6

Niềm vui của một học viên khi lần đầu được thực hành mắc màn

Tại buổi khai giảng, Ban tổ chức đã trao thẻ gia nhập khóa học cho các cháu học viên. Đồng thời, tổ chức biên chế 4 tiểu đội A1, A2, A3, A4, và tiến hành phổ biến quy chế, nội quy.

ảnh 7

Việc được tự tay gấp chăn, màn được các bạn học viên nhỏ rất thích thú

Ngay sau đó, các học viên đã được nhận phòng ở và sắp xếp trật tự nội vụ theo sự hướng dẫn của các thầy cô là những cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top