Khắc phục khuyết điểm để tăng tốc trong năm 2015

0 Anh Tú

ANTĐ Chiều 11-12, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh cùng các đại biểu HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình sau kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XIV.

ảnh 1Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ba Đình
Tại cuộc tiếp xúc, ông Hoàng Trọng Quyết - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình đã báo cáo cử tri kết quả trả lời kiến nghị liên quan tới các vấn đề về cải tạo chung cư cũ, chặt hạ, dịch chuyển cây xanh, xử lý quảng cáo, rao vặt... Cử tri cũng tiếp tục gửi tới HĐND TP những kiến nghị liên quan đến các vấn đề dân sinh, bức xúc trên địa bàn như việc dạy thêm, học thêm; giá vé trông giữ xe vượt quy định; ùn tắc giao thông...

Trên cơ sở ý kiến cử tri, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh cho biết, các ý kiến đóng góp có tính xây dựng, thể hiện trách nhiệm và tâm huyết. Báo cáo cử tri về một số kết quả kỳ họp HĐND TP vừa diễn ra, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh cho biết: “Trong năm 2014, thành phố đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ với nhiều nét nổi bật so với các năm trước. Tăng trưởng kinh tế đạt mức 8,8% so với kế hoạch đặt ra là từ 8,5-9%. Thu ngân sách tới thời điểm này cũng đã vượt dự toán 3%. Thành phố cũng triển khai hàng loạt công việc liên quan tới xây dựng, quản lý đô thị, xây dựng nông thôn mới...”. 

Về hoạt động của HĐND TP, bà Ngô Thị Doãn Thanh khẳng định, cử tri đã có những ý kiến động viên, góp ý cho HĐND TP thực hiện tốt hơn trách nhiệm của mình, đồng thời gợi mở những việc cần phải quan tâm trong thời gian tới. 

“Các hoạt động của HĐND TP đã mang lại một số kết quả, tuy nhiên so với nguyện vọng của cử tri thì HĐND TP còn phải làm nhiều hơn nữa, đúng với khẩu hiệu hành động “Quyết tâm, đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả vì nhân dân”. Các ý kiến đóng góp của cử tri về hoạt động của HĐND TP sẽ được tiếp thu và triển khai thực hiện trong thời gian tới bằng những giải pháp phù hợp”, Chủ tịch HĐND TP khẳng định. 

Liên quan tới các ý kiến của cử tri nêu, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh cho rằng, đại diện UBND quận Ba Đình đã báo cáo, trao đổi, làm rõ những nội dung liên quan đến trách nhiệm của quận, rõ ràng cả về hướng giải quyết, thời gian, cơ quan thực hiện. Chủ tịch HĐND TP đề nghị, UBND quận Ba Đình cần quan tâm hơn nữa đến việc tăng cường quản lý Nhà nước trên địa bàn theo hướng rõ trách nhiệm. 

Hướng tới năm 2015, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị: “Căn cứ Nghị quyết HĐND TP đã thông qua, đề nghị HĐND, UBND quận Ba Đình thực hiện tốt các giải pháp theo hướng phát huy thế mạnh, kinh nghiệm, lợi thế của quận, khẩn trương khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm để thực hiện tốt kế hoạch năm 2015”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top