Khắc phục hạn chế, tồn tại, đưa Thăng Long - Hà Nội lên tầm cao mới

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Hà Nội đạt được sau 10 năm hợp nhất, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội.

ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Hà Nội (Ảnh: Phú Khánh)

Thành công lớn nhất của Hà Nội là tạo được sự đoàn kết

Sáng nay, 28-7, tại Lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính Thành phố Hà Nội (1/8/2008 - 1/8/2018), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Quốc hội phát biểu sau lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thành phố đã đạt được trong 10 năm qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, nhìn lại quãng thời gian khi mới bắt tay triển khai thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, thành công lớn nhất của Hà Nội chính là đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất và đồng thuận cao trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Đó vừa là kết quả có ý nghĩa quan trọng, đồng thời là điều kiện tiên quyết để Thủ đô đạt được những thành tựu trên mọi lĩnh vực.

“Hôm nay, Thủ đô Hà Nội một lần nữa vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất - phần thưởng cao quý, niềm vinh dự to lớn, nguồn cổ vũ, động viên tinh thần quý báu - góp phần làm vẻ vang thêm truyền thống anh hùng của Thủ đô” – Chủ tịch Quốc hội nói.

ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Phú Khánh)

Đưa Hà Nội lên một tầm cao mới

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, Hà Nội cũng còn những hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Chủ tịch Quốc hội lưu ý các cấp, ngành của Hà Nội, nhất là các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố không được chủ quan, bằng lòng với những kết quả đạt được mà cần nghiêm túc phân tích, làm rõ các nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan của những yếu kém, khuyết điểm đó, để có biện pháp khắc phục hiệu quả, kịp thời.

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước nên việc xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại là trách nhiệm của cả nước. Trước hết, đây là vinh dự và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội; đồng thời cũng là trách nhiệm của Trung ương và cả nước.

“Vì vậy, tôi đề nghị thành phố cần chủ động hơn nữa trong việc tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, sự phối hợp của các bộ, ban, ngành và các địa phương trong cả nước. Đồng thời, tôi cũng đề nghị Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương cần phát huy cao hơn nữa trách nhiệm của mình, quan tâm, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Hà Nội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, nhất là về cơ chế, chính sách, các nguồn lực đầu tư, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng và phát triển Thủ đô trong những năm tiếp theo” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Phát biểu đáp từ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân Thủ đô luôn nhận thức sâu sắc rằng: Trong mỗi bước đi, mỗi chặng đường xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội, thành phố đã luôn nhận được sự tin tưởng, sự cổ vũ, động viên, sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ đặc biệt quan trọng của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương.

Cùng đó là sự hỗ trợ, hợp tác của các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh liên quan đến điều chỉnh địa giới Thủ đô như: tỉnh Hà Tây cũ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”. Sự quan tâm, giúp đỡ và phối hợp cùng với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô chính là những nhân tố đã quyết định mọi thành công to lớn của Thủ đô trong thời gian vừa qua.

Với nhận thức đó, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng; gương mẫu, đoàn kết, nhất trí; đổi mới, sáng tạo để tiếp tục khai thác tốt nhất mọi tiềm năng, lợi thế và thời cơ  mới; đồng thời quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức; phát huy các thành tích đã đạt được, nghiêm túc khắc phục các hạn chế, tồn tại tất cả vì mục tiêu đưa Thăng Long - Hà Nội lên tầm cao mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top