Khác nào buôn trẻ em

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Hến thông báo với Trùm Sò:- Có một chuyện rất lạ xảy ra ở Nam Định, nhiều năm nay tồn tại một đường dây đưa trẻ em bị bỏ rơi ra nước ngoài làm con nuôi.

Khác nào buôn trẻ em

(ANTĐ) - Hến thông báo với Trùm Sò:- Có một chuyện rất lạ xảy ra ở Nam Định, nhiều năm nay tồn tại một đường dây đưa trẻ em bị bỏ rơi ra nước ngoài làm con nuôi.


- Sao mà lạ? - Trùm Sò nhướn mắt nói - Thỉnh thoảng sếp vẫn nghe nói có người nước ngoài nhận trẻ em nước ta làm con nuôi đấy. Bình thường thôi.

- Đó là nhận con nuôi hợp pháp, được các cơ quan chức năng cho phép. Còn đây là làm giả hồ sơ, chẳng khác nào buôn trẻ em.

- Nhiều không?

- Hơn 300 trẻ em.

Trùm Sò thắc mắc:

- Như thế là quá nhiều, không bình thường. Nhưng sao tổ chức này lại tồn tại ngay trước mũi các cơ quan chức năng nhiều năm liền, mãi bây giờ mới phát hiện?

- Bởi thế mới là chuyện lạ.

Thầy Nghêu vê ria cười ruồi:

- Không lạ đâu sếp ơi, hơn 300 trẻ em chứ đâu phải là… 300 cây kim mà chui lọt ra… nước ngoài dễ dàng. Vấn đề đau đớn này tồn tại trong thời gian dài là do họ núp bóng… các cơ quan chức năng đấy thôi.

- Núp bằng cách nào?

- Hì hì… sếp hỏi khó nói quá.

Ốc nhanh miệng:

- Có gì mà khó nói, mà tế nhị chứ. Nói thẳng là phi vụ buôn trẻ em ra nước ngoài này tồn tại nhiều năm là do các bên có liên quan đều nhận được tiền chia chác.

- Người ta có thể thu lợi từ việc làm vô lương tâm này ư? - Hến bức xúc nói.

Ối dào, thời buổi kinh tế thị trường cái gì mà không là hàng hóa, đã gọi là hàng hóa thì phải thu lợi nhuận thôi.

Hến buông giọng:

- Nhưng trẻ em đâu phải là hàng hóa mua bán, là con người, là con người hiểu chưa?

- Ừ, là con người - Trùm Sò nhấn mạnh.

Ốc cười sặc sụa:

- Nhưng sếp ơi đối với bọn buôn người thì trẻ em chỉ là… hàng hóa. Lại là hàng hóa đặc biệt, kiếm được rất nhiều đô la. Thế thôi.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top