Kết quả kiểm nghiệm bình đựng nước nóng Trung Quốc nghi thôi nhiễm kim loại

1 Duy Tiến
ANTĐ  Trong những ngày gần đây, thông tin từ cơ quan quản lý Trung Quốc và một số nước có cảnh báo trong các loại bình đựng nước nóng xuất xứ Trung Quốc có một số loại có thôi nhiễm kim loại nặng vượt ngưỡng giới hạn, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

ảnh 1Cục ATTP kiểm nghiệm một số mẫu bình đựng nước nóng trên thị trường (ảnh minh họa)

 Ngày 19-3, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin nêu trên, Cục An toàn thực phẩm đã lập tức phối hợp với Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia tiến hành lấy 5 mẫu bình đựng nước nóng có xuất xứ Trung Quốc đang bán trên thị trường tự do và 3 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm để kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 5 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép. 3 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm kết quả cho thấy không phát hiện hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch, không mua và sử dụng các bình nước nóng trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ rủi ro cao hơn. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cảnh báo kịp thời tới người tiêu dùng.

bình luận(1 bình luận)

20x20van thư hà đông

Nói vo thế này thì chẳng ai tin được Cục ATTP khuyến cáo mà không công bố sản phẩm nào (tên sản phẩm model,nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và phân ohối...) thì khuyến cáo như thế có ý nghĩa g? Thử hỏi ai đọc khuyến cáo này mà mua được Sản phaảm đảm bảo ATTP

Cùng chuyên mục
Top