Kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Hà Nội được đánh giá cao

0 Minh Hà
ANTĐ Chiều qua 9-10, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 của BCĐ Trung ương về phòng, chống tham  nhũng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. 

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí: Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Thế Thảo -  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Ngô Thị Doãn Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; các đồng chí lãnh đạo cơ quan Thanh tra, Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án thành phố...

Thay mặt Đoàn kiểm tra, Đại tướng Trần Đại Quang - Trưởng đoàn, đã phát biểu, đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND các cấp và các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố; sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan chức năng và kết quả đạt được trong hoạt động thanh tra các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng. “Kết quả phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng trên địa bàn Hà Nội thời gian qua góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố”, đồng chí Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Đồng chí Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 của BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng nhất trí với những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát hiện, thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng trên địa bàn thành phố thời gian tới, và đã tham gia với Ban Thường vụ Thành ủy và các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội 8 nội dung công tác cụ thể. Trong đó, xác định công tác phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vừa cấp bách, vừa lâu dài và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, phải huy động sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị tham gia vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng vốn đầy cam go, phức tạp một cách toàn diện, kiên quyết và hiệu quả. Trong đó, phải nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền và người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị; sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan chức năng; sự giám sát chặt chẽ, tích cực tham gia của các cơ quan dân cử và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Thay mặt Thành ủy Hà Nội, đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chân thành cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của đồng chí Trưởng đoàn và các đồng chí thành viên  của Đoàn Kiểm tra. Đồng chí Phạm Quang Nghị khẳng định, Thành ủy Hà Nội sẽ tiếp tục tích cực, chủ động chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng trên địa bàn thành phố, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô thời gian tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top