iPhone 6 Plus 128 GB có mặt tại Việt Nam, giá "khủng": 79 triệu đồng

0 Phương Hà
ANTĐ Đã thu hồi được chiếc máy ảnh có nguồn phóng xạ nguy hiểm; Công ty sản xuất mực in Sakata Inx chìm trong biển lửa; Tai nạn đường sắt, đầu máy xe lửa văng khỏi đường ray; 85,6% ca phẫu thuật thẩm mỹ sống mũi bị biến chứng; iPhone 6 thương mại đã về Việt Nam… Đó là những tin chính trong bản tin ngày 19-9.

Xem trên trang Media
Bản tin phát thanh ngày 19-9 do Báo An ninh Thủ đô sản xuất

iPhone 6 hàng xách tay đã có ở Việt Nam

Ngay sau khi Apple bắt đầu mở bán iPhone 6, hiện tại đã có ít nhất hai chiếc iPhone 6 được đưa về thị trường Việt Nam theo dạng hàng xách tay.

Theo đó, hai chiếc iPhone 6 bản thương mại (iPhone 6 và iPhone 6 Plus) đã được cửa hàng Vĩnh Phát tại TP.HCM mang về từ Hồng Kông. Cả hai máy đều là bản màu xám và có dung lượng bộ nhớ trong là 128 GB.

ảnh 1
Iphone 6 đã có mặt tại Việt Nam

Trước đó, ở Việt Nam đã từng xuất hiện một số mẫu iPhone 6 và 6 Plus nhưng thực chất chỉ là bản thử nghiệm. Hai chiếc điện thoại mà cửa hàng Vĩnh Phát mang về là bản thương mại hoàn toàn.

Dự kiến, trong chiều 19-9, iPhone 6 sẽ được ''xách tay'' về Việt Nam nhiều hơn, chủ yếu "xách tay" từ thị trường Singapore. Mức giá thị trường vào khoảng 49 triệu đồng cho iPhone 6 128 GB và 79 triệu đồng cho iPhone 6 Plus 128 GB.

TPHCM: Đã thu hồi được chiếc máy ảnh có nguồn phóng xạ nguy hiểm

Khoảng 21 giờ ngày 18-9, Sở Khoa học-Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hồi được thiết bị có chứa nguồn phóng xạ gây nguy hiểm do nhân viên của công ty A.C.A-T.B.D làm thất lạc tại quận Tân Bình vào ngày 12-9.

Thiết bị  này được phát hiện tại một ngôi nhà trong hẻm 111 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

Ngay sau khi nhận được tin báo và khoảng 19 giờ, một số cán bộ của Sở Khoa học-Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng đến địa chỉ trên.

Đến 21 giờ, thiết bị đã được đưa ra khỏi con hẻm, chuyển về cơ quan chủ quản. Đây là một thiết bị chụp ảnh phóng xạ công nghiệp, phục vụ công tác kiểm tra không phá hủy (NDT).

Công ty sản xuất mực in Sakata Inx chìm trong biển lửa

Đến rạng sáng 19- 9, vụ hỏa hoạn lớn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sakata Inx Việt Nam (thị xã Thuận An, Bình Dương) đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, gần như toàn bộ nhà máy bị hư hại nghiêm trọng. 

Đại diện công ty Sakata đưa ra nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể do các thùng chứa dung môi tự phát nổ gây cháy ở môi trường nhiệt độ cao, bởi vào thời điểm chiều 18- 9 ở Bình Dương, nhiệt độ ngoài trời lên đến khoảng hơn 37 độ C. 

ảnh 2
Công ty Sakata chìm trong biển lửa

Vụ nổ hóa chất gây cháy công ty Sakata với mức độ khủng khiếp, một biển lửa bao trùm trên diện tích rộng hàng ngàn m2 trong nhà máy. 

Hàng trăm chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã vật lộn với đám cháy hơn 9 giờ liền trong suốt đêm. Đến khoảng 1 giờ sáng 19-9, đám cháy đã cơ bản khống chế và dập tắt hoàn toàn. 

85,6% ca phẫu thuật thẩm mỹ sống mũi bị biến chứng

Đây là thông tin do TS Nguyễn Huy Thọ, BV TƯ quân đội 108 đưa ra tại Hội nghị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc lần thứ V, được tổ chức tại Hà Nội sáng 19-9.

Theo đó, qua hồi cứu trong 5 năm từ 7-2009 đến tháng 7-2014, tại cơ sở phẫu thuật của BV 108, có đến 181 trường hợp phải lấy bỏ mảnh ghép silicon trong sống mũi.

ảnh 3
85,6% ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng sống mũi có biến chứng

Các trường hợp này đều được thực hiện nâng sống mũi kỳ đầu tại các cơ sở thẩm mỹ khác.

Số liệu nghiên cứu cho thấy, hầu hết các mảnh ghép silicon còn giữ được một số tính chất vật lý cơ bản như màu sắc, độ dẻo; có 2,2% số trường hợp có bám các mảng vôi dầy nhìn thấy được bằng mắt thường; 14,4% trường hợp có biến chứng sớm trong đó 3,9% nhiễm trùng, 10,5% trường hợp hoại tử, lộ chất liệu; 85,6% trường hợp biến chứng về thẩm mỹ và 42% trường hợp phải lấy bỏ mảnh ghép sau 10 năm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top