[Infographic] Eurocopter Tiger-Siêu trực thăng tấn công hàng đầu Châu Âu

0 Việt Hùng
ANTD.VN -Trực thăng Eurocopter Tiger là sản phẩm của sự hợp tác giữa 3 nền công nghiệp quốc phòng hàng đầu Châu Âu là Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Với vật liệu chế tạo siêu nhẹ có khả năng hấp thụ radar, kho vũ khí mang theo hiện đại, tầm tác chiến lên tới 800km, biến Eurocopter Tiger thành một trong những trực thăng tấn công mạnh nhất hiện nay.

Ra đời vào đầu thập niên 1990, trực thăng Eurocopter Tiger có lớp vỏ làm bằng vật liệu siêu bền và siêu nhẹ, giúp nó có thể hoạt động linh hoạt, ngoài ra lớp vỏ ngoài cùng được phủ lớp sơn hấp thụ sóng vô tuyến khiến nó có khả năng ẩn mình trước sự theo dõi của phòng không đối phương.

Hệ thống điện tử của Eurocopter Tiger cực kỳ hiện đại khi chúng trang bị hệ thống điều khiển tên lửa MILDS của Đức, hệ thống xử lý trung tâm Thales do Anh sản xuất, cùng hệ thống hồng ngoại do Pháp phát triển giúp trực thăng tấn công có thể chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết.

Trực thăng có thể tích hợp hầu hết các vũ khí của Phương Tây trang bị cho trực thăng tấn công trong đó có các loại tên lửa chống tăng nổi tiếng của Mỹ, Israel, Pháp, Đức sản xuất. Pháo tự động cỡ nòng 30mm sẽ giúp trực thăng tấn công các mục tiêu mặt đất hiệu quả.

Cùng xem thông số ấn tượng của trực thăng tấn công được mệnh danh là Hổ chiến bầu trời qua infographic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top