Huyện Hoài Đức, Hà Nội: Giảm thủ tục hành chính từ 26 ngày xuống 7 ngày

0 Bá Chiêm

ANTĐ Ngày 27-8, CAH Hoài Đức, Hà Nội, phối hợp với Phòng Tư pháp và Bảo hiểm xã hội huyện tập huấn triển khai mô hình liên thông thủ tục hành chính nâng cao hiệu quả công tác phục vụ nhân dân, khi đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. 

Trước khi nhân rộng, mô hình liên thông thủ tục hành chính được thí điểm tại 4 xã Đông La, Đức Giang, Dương Liễu và Di Trạch. Theo quy trình cũ, khi làm giấy khai sinh, đăng ký thường trú và bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, người dân phải mất ít nhất 6 lần đi lại để làm thủ tục tại UBND xã, Công an huyện và Bảo hiểm xã hội huyện với thời gian chờ kết quả là 26 ngày. Tuy nhiên, khi quy chế phối hợp liên thông thủ tục hành chính được triển khai, người dân chỉ cần đến bộ phận một cửa của UBND xã nộp hồ sơ và nhận kết quả sau khoảng 7 ngày làm việc. 

Nhờ sự kết nối linh hoạt giữa các cơ quan chức năng, cán bộ tư pháp cấp xã, thị trấn sẽ là đầu mối trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và thực hiện các khâu trung gian cần thiết trước khi tiến hành trả kết quả trong thời gian sớm nhất. Việc nhân rộng quy chế phối hợp liên thông thủ tục hành chính là hết sức cần thiết; tạo sự thống nhất, thuận tiện trong công tác quản lý Nhà nước đồng thời giúp người dân giảm được tối đa thời gian chờ đợi cũng như đỡ tốn công sức đi lại nhiều lần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top