Hủy hẳn các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định

0 Ánh Nguyệt
ANTĐ Ngừng cung cấp dịch vụ đối với gần 2.900 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Thời gian qua, cùng với việc ra quân bóc xóa, tổ chức xây dựng các biển quảng cáo rao vặt miễn phí, các địa phương, ngành chức năng cũng thường xuyên kiểm tra, phát hiện và thống kê các số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm gửi về cơ quan chức năng.

ảnh 1

Đến nay, các doanh nghiệp viễn thông đã ngừng cung cấp dịch vụ đối với gần 2.900 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định. Tại các tuyến phố chính, việc quảng cáo rao vặt bừa bãi đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, tại các trạm điện, tủ điện còn rất nhiều quảng cáo rao vặt chưa được bóc xóa; số quảng cáo rao vặt treo trên dây điện, dây thông tin, trong các ngõ nhỏ vẫn xuất hiện nhiều, nhất là trong một vài tháng gần đây.

Để giải quyết dứt điểm những tồn tại vừa nêu, nhằm quản lý tốt hơn hoạt động quảng cáo rao vặt, thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc kiểm tra, xử phạt nặng các chủ thuê bao số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm và tái vi phạm.

Các số điện thoại đã bị ngừng cung cấp dịch vụ do vi phạm quảng cáo rao vặt không tái sử dụng trong thời gian ít nhất 2 năm. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ cung cấp tên, địa chỉ chủ thuê bao vi phạm quảng cáo rao vặt để phối hợp răn đe, nhắc nhở tại địa phương, tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước, nhất là sim rác và tin nhắn rác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top