Huy động toàn lực phòng, chống sốt xuất huyết

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Dù là ngày nghỉ nhưng trong suốt những tháng qua, từ Bí thư, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội trực tiếp xuống từng khu dân cư chỉ đạo phòng, ban chức năng trên địa bàn đồng loạt ra quân tuyên truyền, phòng, chống sốt xuất huyết cho người dân.

Trước tình trạng sốt xuất huyết đang có những diễn biến phức tạp trong các khu dân cư, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy - Dương Cao Thanh đã chỉ đạo quyết liệt các phòng, ban, chức năng, UBND 8 phường cũng như lực lượng CAQ Cầu Giấy vào cuộc đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết; Hướng dẫn phát hiện, xử lý các dụng cụ chứa nước có bọ gậy và nguy cơ có bọ gậy của muỗi truyền sốt xuất huyết

ảnh 1

Lực lượng CSKV và thanh niên tình nguyện của các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết cho người dân

Theo đó, tại những khu vực dân cư nơi có những ca sốt xuất huyết, đều được nhân viên y tế dự phòng, lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc diệt muỗi; dọn dẹp vệ sinh, tạo môi trường thông thoáng, sạch sẽ, ngăn ngừa và không để hình thành nơi trú ngụ của muỗi.

Ở các công trình công cộng như công viên, hệ thống vườn hoa, hồ, mương thoát nước... đều được lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các đơn vị chức năng dọn dẹp sạch đẹp, tạo môi trường trong sạch, thoáng đãng. 

ảnh 2

Người dân trên địa bàn cũng chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường sạch sẽ, không để hình thành nơi trú ẩn của muỗi

Riêng ở các khu dân cư, cùng với việc chỉ đạo cơ quan chức năng phun thuốc phòng, chống muỗi, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cũng tập trung các đơn vị chức năng làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân tham gia dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, ngõ phố, sân chơi; thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch sốt xuất huyết tại gia đình, trường học...

Những khu nhà trọ đông sinh viên, người thuê trọ cũng được CAQ Cầu Giấy chỉ đạo lực lượng CSTT, CSKV tuyên truyền chủ nhà và người thuê trọ các biện pháp diệt bọ gậy, loăng quăng, phòng tránh sốt xuất huyết. 

Bên cạnh đó, công tác thu gom rác, vệ sinh môi trường cũng được triển khai đúng quy định, đúng giờ, tránh không để người dân xả rác, vứt rác bừa bãi cũng như các xe rác tập kết kéo dài nhiều giờ trong ngày gây ô nhiễm môi trường.

Thượng tá Nguyễn Văn Thủy, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy cho biết: Từ chỉ huy CAQ đến chỉ huy của Công an 8 phường đều trực tiếp chỉ đạo CSKV, CSTT... huy động các đoàn thể, lực lượng khác như dân phòng, sinh viên tình nguyện, thanh niên tình nguyện tập trung tuyên truyền đến các khu dân cư những biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết cho người dân.

Không chỉ vậy, các vi phạm liên quan đến TTĐT, vệ sinh môi trường cũng đã được CAQ Cầu Giấy tăng cường kiểm tra, xử lý, góp phần tạo nên bộ mặt văn minh đô thị sáng, xanh, sạch đẹp của quận Cầu Giấy.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top