Đắk Nông

Huy động tiền trái quy định xây dựng sân tenis phục vụ lãnh đạo xã

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Sân tenis không nằm trong quy hoạch xây dựng công trình thể thao, nhưng lãnh đạo xã vẫn huy động tiền của doanh nghiệp, các chi nhánh ngân hàng để xây dựng phục vụ lãnh đạo xã cùng 20 cá nhân, doanh nghiệp vui chơi.

Ngày 12 - 1, UBND huyện Đắk R’lấp – tỉnh Đắk Nông đã có báo cáo giải trình về việc UBND xã Nhân Cơ xây dựng sân tenis trong khuôn viên trụ sở không đúng quy trình, quy định gửi UBND tỉnh.

Theo báo cáo này, UBND xã Nhân Cơ đã huy động các doanh nghiệp, chi nhánh các ngân hàng Vietinbank, Agribank, BIDV, công ty Nhôm Đắk Nông đóng chân trên địa bàn đóng góp tiền để xây dựng sân tenis.

Sân được xây dựng và đưa vào sử dụng vào tháng 10/2015, tổng giá trị 520 triệu đồng.

ảnh 1

Sân Tenis hơn nửa tỷ đồng trong trụ sở UBND xã Nhân Cơ

Sau khi xây dựng, sân tenis chỉ có bí thư, chủ tịch, một phó chủ tịch UBND xã Nhân Cơ và 20 lãnh đạo, một số chủ doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tham gia chơi.

“Đối với các sai phạm về mặt tài chính của lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ, UBND huyện sẽ thực hiện xử lý theo thẩm quyền và báo cáo UBND tỉnh thời gian tới” – báo cáo của UBND huyện Đắk R’lấp nêu.

Trước đó, UBND xã Nhân Cơ tự ý huy động tiền, xây sân tenis trong trụ sở chỉ để phục vụ bí thư, chủ tịch xã.

Sau khi có sự phản ánh của báo chí, UBND xã Nhân Cơ đã có báo cáo gửi Huyện ủy, UBND huyện Đắk R’lấp để giải trình.

Theo báo cáo của UBND xã Nhân Cơ, để thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất, văn hóa trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016, xã đã lên kế hoạch xây dựng khu thể thao bằng nguồn vốn xã hội hóa, xin nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ đã gọi điện thoại trực tiếp cho Bí thư Huyện ủy Đắk R’lấp đương nhiệm để xin chủ trương sử dụng quỹ đất trong khuôn viên trụ sở để xây dựng sân tenis phục vụ nhu cầu thể dục thể thao phục vụ nhân dân.

ảnh 2Trụ sở xã Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nhân Cơ

Sau khi sân hoàn thành, chỉ có Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ, chủ tịch, phó chủ tịch cùng 20 lãnh đạo, cá nhân doanh nghiệp tham gia vui chơi. Những người tham gia chơi phải đóng 200 ngàn đồng/tháng làm quỹ chung trang trải kinh phí mua bóng, nước uống, bảo trì sân.

Qua trao đổi, lãnh đạo xã Nhân Cơ xác nhận, sân tenis không nằm trong quy hoạch về xây dựng công trình thể thao của xã. Việc xin chủ trương xây dựng không có văn bản, chỉ xin bằng miệng, không có đề án, thiết kế. Ngoài ra, lãnh đạo xã tự đứng ra vận động doanh nghiệp, các chi nhánh ngân hàng đóng góp tiền rồi thuê đơn vị xây dựng về thi công. Khoản tiền huy động không được gửi vào tài khoản ngân hàng theo quy định, việc thu, chi không xác lập hóa đơn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top