Huy động nguồn lực đầu tư cho Công an cấp huyện

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Sáng 21-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Công an về xây dựng toàn diện Công an cấp huyện. Cùng dự có Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. 

Đánh giá về việc thực hiện Chỉ thị 03, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng, cái được lớn nhất là đã có sự thay đổi về nhận thức vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Công an cấp huyện nhưng chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ đối với hoạt động của Công an cấp huyện; phân cấp nghiệp vụ, bố trí lực lượng, cơ sở vật chất, hậu cần kỹ thuật của Công an cấp huyện nhìn chung chưa đạt yêu cầu đề ra.

Thượng tướng Trần Đại Quang cũng chỉ rõ những nguyên nhân của tình trạng này là do các cơ quan Tổng cục chưa “vào cuộc” theo đúng nhiệm vụ được phân công tại Chỉ thị; Công an địa phương chưa làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành tăng cường cho Công an cấp huyện; chưa chủ động phát huy nội lực, còn có tư tưởng “trông chờ” sự tăng cường của Bộ. 

Nhấn mạnh đến vai trò, vị trí chiến lược trong công cuộc bảo vệ ANTT và xây dựng thế trận an ninh nhân dân của Công an cấp huyện, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tăng cường toàn diện cho Công an cấp huyện đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, giải quyết cơ bản các vụ việc xảy ra và các yêu cầu của nhân dân về ANTT tại cơ sở.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, cùng với ngân sách của Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền các cấp cần huy động và khai thác các nguồn lực của địa phương để đầu tư cho Công an cấp huyện, xây dựng Công an cấp huyện vững mạnh toàn diện. Phó Thủ tướng yêu cầu, sau hội nghị này, Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc kết luận của hội nghị, tạo sự chuyển biến mới và mạnh mẽ trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, đấu tranh có hiệu quả và kiềm chế được sự gia tăng của tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả nước.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top