Họp thế ai chả thích

0 Tú Men
ANTD.VN - Không nói ra chứ ông không biết, lâu nay tôi thường “đóng vai” phụ huynh đi họp thay cho bố mẹ con bé cháu suốt mấy năm tiểu học đấy. Nhưng lần này, tự dưng thấy lạ.

- Ai chả thuộc lòng kịch bản họp từ bao năm nay rồi. Giáo viên chủ nhiệm thông báo thành tích của nhà trường, tình hình của lớp, thông báo số tiền cần đóng góp. “Màn” đáng quan tâm nhất là ban phụ huynh phổ biến về tiền quỹ lớp và mọi người sôi nổi thảo luận về tiền “chăm sóc” các thầy cô.

- Lần này khác hẳn, ông ạ! Tôi đã chuẩn bị sẵn tiền, nhưng khi mọi người có mặt đông đủ, cô giáo chủ nhiệm lớp cháu tôi tuyên bố, đây là cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm để giáo viên cùng phụ huynh tìm cách giúp các em học tập tốt.

- Chắc hẳn mọi người tròn mắt ngạc nhiên?

- Còn phải nói, ai cũng ngơ nhác nhìn nhau, nhất là khi cô giáo nhắc nhở, nếu con bị điểm kém không nên mắng, phạt. Ngược lại, được 9, 10 cũng không nên thưởng quà hậu hĩnh.

- Quả là một buổi họp phụ huynh xưa nay hiếm, ông kể tiếp đi, tôi đang muốn nghe.

- Cô giáo chủ nhiệm còn nghiêm túc nói rằng, con cháu của các vị nhưng là học sinh của chúng tôi. Nếu vị nào gây áp lực căng thẳng với trẻ về chuyện học, tôi hứa là tôi sẽ mời đến trường... nói chuyện.

- Nghe ông tường thuật mà thấy hấp dẫn quá đi!

- Còn nhiều chuyện hay tôi không thể kể hết. Nói ngắn gọn là họp xong ai cũng cảm thấy nhẹ nhõm, bàn luận rôm rả. Dĩ nhiên vẫn phải đóng tiền nhưng các khoản thu được công bố trên web của nhà trường.

- Giờ đang đổi mới, cải cách giáo dục toàn diện mà, họp phụ huynh cũng phải cải tiến chứ. Họp thế, ai chả thích, ông nhỉ?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top