Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển

0 luutuonglam ((Theo TTXVN))
Chiều 19-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch tiểu ban Đông á - châu á Thái Bình Dương thuộc ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, Thượng nghị sỹ Jim Webb.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ Jim Webb:

Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển

Chiều 19-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch tiểu ban Đông á - châu á Thái Bình Dương thuộc ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, Thượng nghị sỹ Jim Webb.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thượng nghị sỹ Jim Webb bày tỏ sự hài lòng về mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian qua đã có những bước tiến triển rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực và cùng nhau trao đổi một số vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Thượng nghị sỹ Jim Webb tại Việt Nam, coi đây là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển, mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Thủ tướng mong muốn Quốc hội, Chính phủ Hoa Kỳ có nhiều thông tin hơn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam hiện nay, tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại song phương, vì quyền lợi của doanh nhân và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ngài Jim Webb,
Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ

Bằng uy tín của mình, Thủ tướng bày tỏ hy vọng Thượng nghị sỹ Jim Webb có những hành động tích cực góp phần thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với ASEAN và giữa Hoa Kỳ với các thành viên trong khối, nhất là trong thời gian Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN.

Thủ tướng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Thượng nghị sỹ Jim Webb dành cho đất nước, con người Việt Nam cũng như những nỗ lực của ông trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác của Hoa Kỳ và Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Thượng nghị sỹ Jim Webb cho rằng, cho dù vẫn còn những quan điểm cá nhân về một vài vụ việc cụ thể liên quan đến tự do tôn giáo tại Việt Nam, nhưng không thể phủ nhận những tiến bộ về tự do tôn giáo tại Việt Nam, nhất là từ năm 1991 đến nay.

Thượng nghị sỹ Jim Webb nhất trí với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về sự cần thiết tăng cường hơn nữa sự hiểu biết của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ về tình hình phát triển tốt đẹp của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, tiến trình dân chủ, nhân quyền, để phản bác lại những luận điệu vu khống, xuyên tạc của những phần tử thù địch, không thiện chí với Việt Nam.

(Theo TTXVN)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top