Hơn 6.000 lái xe ra vào Thủ đô được kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid-19

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 30 chốt cửa ngõ ra vào Thủ đô, sáng 3-4, chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội thông tin: Tính đến 8h sáng nay, CSGT và các lực lượng chức năng tại 30 chốt đã kiểm tra hơn 6.000 lái xe và chưa phát hiện bất cứ lái xe nào nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Việc triển khai nhanh 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội tại các cửa ngõ ra vào thành phố, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của CATP Hà Nội, cũng như lực lượng chức năng. Đây là biện pháp thiết thực để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và Chỉ thị số 05 của UBND TP về nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi có kế hoạch của CATP Hà Nội, Phòng CSGT đã chủ động và nhanh chóng triển khai lực lượng làm nhiệm vụ tại 30 chốt trực trên. Cùng với CSGT còn có lực lượng CSCĐ, Công an quận, huyện và thị xã cũng như TTGT, y tế. Các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong việc dừng xe, kiểm tra thân nhiệt của các lái xe, người ngồi trên xe ô tô ra vào tại các cửa ngõ Thủ đô.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, CSGT và lực lượng chức năng đã dừng xe, kiểm tra hơn 6.000 lái xe, người ngồi trên xe ô tô. Tính đến thời điểm này, chưa phát hiện bất cứ lái xe, người đi cùng có thân nhiệt bất thường, hay nghi nhiễm Covid-19. Cùng với đó, lực lượng CSGT cũng nhắc nhở 2 trường hợp lái xe Grap không được chở khách theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội để phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin với PV, đại diện Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Các đơn vị thuộc CATP Hà Nội, TTGT được bố trí đông đủ theo quy định. Hiện lực lượng y tế đã được bổ sung...

Hiện một số trang thiết bị thiết yếu còn thiếu như đèn chiếu sáng, nước uống, thiết bị y tế phòng ngừa dịch bệnh.

ảnh 1

Lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp lái xe nào dương tính với Covid-19 khi ra vào cửa ngõ thành phố

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất có trách nhiệm của nhân dân, các lái xe. CSGT cũng tăng cường tuyên truyền cho các lái xe, người dân những biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19, không ra ngoài đường khi không có những sự việc đặc biệt quan trọng; tích cực khai báo y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc...

Trước đó, sáng 2-4, đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội và chỉ huy Phòng CSGT, CATP đã kiểm tra, động viên CBCS làm nhiệm vụ tại 30 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top