Hơn 500 con chó tham gia cuộc thi tranh tài “sắc đẹp”

0 P.Hà
ANTĐSáng 5-10, tại Trung tâm hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi chó đẹp năm 2013.

Đây là 1 trong những cuộc thi hướng đến các mục tiêu trao tặng danh hiệu “Chó đẹp quốc gia Việt Nam” và  danh hiệu “Chó đẹp thế giới” cho các con chó đẹp, phù hợp với tiêu chuẩn.

Hoạt động này thuộc hệ thống các hoạt động và sự kiện do Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA), tổ chức và các đơn vị trực thuộc tổ chức hàng năm, nhằm tạo dựng một sân chơi quy chuẩn cho những người nuôi chó tại Việt Nam và tạo ra những cơ hội giao lưu với những người yêu chó tại các nước trong khu vực và trên thế giới.

ảnh 1
Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người tập trung tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ để chuẩn bị cho cuộc thi chó đẹp ngày đầu tiên.


Các cuộc thi quốc tế được tổ chức hàng năm cũng là một phần trong các hoạt động bắt buộc kể từ khi VKA tham gia làm thành viên các tổ chức quốc tế và khu vực, như Liên đoàn nuôi chó giống châu Á (AKU) và Liên đoàn nuôi chó giống thế giới (FCI).

Trong lần tổ chức năm 2013 này, Ban tổ chức có sự tham gia của các giám khải có uy tín trên giới, trong lĩnh vực nuôi chó giống trên thế giới, cùng các vị khách mời từ các tổ chức trên thế giới và khu vực.

ảnh 2
Chó được tập kết bên ngoài khu vực thi


Ông Lý Nguyên Khôn, Phó ban tổ chức Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam cho biết: Đây là cuộc thi chó đẹp quốc tế lần thứ 3 tổ chức tại Việt Nam và là lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội. Cuộc thi chó đẹp năm nay có trên 30 giống chó với khoảng hơn 500 con chó tham gia thi. Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai ngày mùng 5 và mùng 6 tháng 10.

Về hình thức thi, ông Khôn cho biết thêm: Tất cả những con chó cùng giống sẽ tham gia thi với nhau để chọn ra con chó đẹp nhất giống. Sau đó, tất cả những con chó đẹp nhất giống sẽ tham gia thi với nhau để chọn ra con chó đẹp nhất cuộc thi.

ảnh 3
Chó từ các tỉnh được đưa về tham gia thi

Phong trào nuôi chó giống và các cuộc thi chó đẹp do VKA tổ chức là một trong những hình thức tiên tiến về quản lý con giống vật nuôi. Theo đó, tất cả các con giống nuôi đều phải tiến hành gắn microchip điện tử để nhận dạng và quản lý. Các con giống cũng được yêu cầu phải tiến hành tiêm phòng đầy đủ các loại bệnh truyền nhiễm, trong đó bao gồm cả bệnh dại định kỳ. Chỉ những con giống khỏe mạnh về thể chất và ổn định về thần kinh mới được tiếp tục cho nhân giống và sinh sản.   

Một số hình ảnh về những con chó xinh đẹp tham gia cuộc thi:

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9

ảnh 10

ảnh 11

ảnh 12

ảnh 13

ảnh 14

ảnh 15

ảnh 16

ảnh 17
Chó được đưa vào trong sân thi đấu...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top